Home Vay thế chấp Vay vốn ngân hàng có thế chấp sổ đỏ như thế nào?

Vay vốn ngân hàng có thế chấp sổ đỏ như thế nào?

by admin

Vay vốn thế chấp sổ đỏ hay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng là hình thức vay vốn bằng cách thế chấp nhà cửa, đất đai được nhiều doanh nghiệp hoặc cá nhân quan tâm hiện nay.

Tuy nhiên chúng ta phải có đủ điều kiện vay thế chấp sổ đỏ theo quy định của pháp luật và chính sách của từng ngân hàng mới có thể thực hiện quyền thế chấp.

Vậy hình thức này có lợi ích gì, điều kiện, thủ tục vay như thế nào? Có đơn giản hay không?https://tindungnganhang.org/ sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hình thức vay này trong bài viết dưới đây.

Vay vốn ngân hàng có thế chấp sổ đỏ như thế nào?

Vay vốn ngân hàng có thế chấp sổ đỏ như thế nào?

Vay vốn ngân hàng có thế chấp sổ đỏ là gì?

Ngày nay hình thức vay vốn ngân hàng có thế chấp sổ đỏ khá phổ biến được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu vay vốn vì quy trình và thủ tục vay cũng nhanh nhờ có tài sản thế chấp.

Vay vốn thế chấp sổ đỏ là hình thức vay tiền dùng tài sản thế chấp là bất động sản trong sổ đỏ để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay giữa người đi vay và ngân hàng.

Hay nói cách khác chính là trong suốt thời gian cho vay vốn đến khi trả hết nợ ngân hàng sẽ giữ sổ đỏ của bạn.

Nếu không thể trả đủ cả vốn và lãi thì tài sản thế chấp sẽ bị ngân hàng tịch thu để thanh lý và trả nợ.

Thông thường, khoản vay này thường có giá trị nhỏ hơn so với tài sản thế chấp, khoảng 70-80 % giá trị thực tế của tài sản.

Nhưng có một số trường hợp ngoại lệ thì giá trị khoản vay này có thể lớn hơn hoặc bằng giá trị thự tế của tài sản thế chấp. Khi thực hiện vay thế chấp sổ đỏ, thủ tục vay cũng nhanh chóng hơn và có nhiều ưu đãi về lãi suất….

Lãi suất sẽ tùy thuộc vào chính sách của mỗi ngân hàng khác nhau.

Ví dụ: Ngân hàng Á Đông có lãi suất khoảng 5,5%, ngân hàng Vietcombank là 7.2- 8%, ngân hàng Vietinbank 7-9%, ngân hàng Agribank có lãi suất 6-9%, ngân hàng BIDV có lãi suất từ 7%,, Sacombank từ 7.49%, VPBank từ 6.99%, Techcombank từ 7.49% …

Vay vốn ngân hàng có thế chấp sổ đỏ như thế nào?

Vay vốn ngân hàng có thế chấp sổ đỏ như thế nào?

Lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ

  • Bạn có thể vay vốn đến 80% giá trị tài sản thế chấp: như đã nói ở trên phần lớn các ngân hàng khi cho vay thế chấp sổ đỏ đều hỗ trợ số tiền vay vốn lên tới 80% giá trị thẩm định của tài sản vay thế chấp, hoặc trong một số trường hợp có thể hơn.
  • Thủ tục nhanh chóng: bạn chỉ cần có những giấy tờ cơ bản như chứng minh thư, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng minh thu nhập, đơn xin vay vốn…. là có thể tiến hành làm thủ tục hồ sơ vay vốn ở các ngân hàng khi có nhu cầu.
  • Hưởng được nhiều lãi suất ưu đãi :Nhiều ngân hàng hiện nay đưa ra các chính sách lãi suất ưu đãi rất hấp dẫn và hoàn trả vốn tốt nhất cho người vay nhằm thu hút khách hàng cũng như thúc đẩy đầu tư, do đó khi vay thế chấp bạn sẽ được hưởng hầu hết các lãi suất ưu đãi.
  • Được hưởng ưu đãi đặc biệt cả năm cho người vay thế chấp sổ đỏ:  hiện nay có một số ngân hàng có thời hạn cho vay vốn lên đến 25 năm, mức cho vay gần 80%, bên cạnh đó còn có nhiều hình thức trả nợ tốt…..

Cần điều kiện như thế nào để vay vốn thế chấp có sổ đỏ tại ngân hàng?

Có khá nhiều người vẫn lúng túng không biết điều kiện để vay vốn thế chấp tại ngân hàng cần phải có những giấy tờ hay đủ điều kiện như thế nào.

Vì chính sách và hồ sơ của mỗi ngân hàng đều không giống nhau. Tuy nhiên tất cả đều phải dựa trên pháp luật mà nhà nước quy định.

Vay vốn ngân hàng có thế chấp sổ đỏ như thế nào?

Vay vốn ngân hàng có thế chấp sổ đỏ như thế nào?

Điều kiện vay vốn thế chấp sổ đỏ ở ngân hàng

Vay vốn thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng hay thế chấp quyền sử dụng đất là quyền cơ bản của người sử dụng đất được quy đinh trong Luật đất đai.

Vì vậy các loại đất được quyền thế chấp bao gồm:

– Đất nông nghiệp được Nhà nước giao trong hạn mức;

– Đất được Nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất;

– Đất được cho thuê trả tiền đất một lần cho cả thời gian thuê;

– Đất được nhà nước công nhận quyền sử dụng đất;

– Đất được nhận chuyển đổi, nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho, nhận thừa kế.

Nếu có đủ các điều kiện sau đây bạn sẽ được thực hiện quyền thế chấp quyền sử dụng đất:

– Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Đất không có tranh chấp, quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án

– Thời hạn sử dụng đất còn hiệu lực.

Các loại giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị cho hồ sơ vay vốn thế chấp sổ đỏ:

  • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, hộ khẩu thường trú, sổ hoặc xác nhận tạm trú dài hạn.
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương đang thường trú hoặc tạm trú.
  • Giấy chứng minh chủ sở hữu tài sản thế chấp như sổ đỏ, sổ hồng hoặc là hợp đồng mua bán và các giấy tờ có liên quan
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập như bản sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, …
  • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn
Vay vốn ngân hàng có thế chấp sổ đỏ như thế nào?

Vay vốn ngân hàng có thế chấp sổ đỏ như thế nào?

Ngoài ra sẽ có những loại giấy tơ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng mà bạn đi vay, vậy nên để thực hiện vay vốn nhanh chóng, bạn nên gọi đến ngân hàng hoặc đến các địa chỉ dịch vụ vay vốn uy tín để được tư vấn và tham khảo thêm về các thông tin cần thiết.

Nếu bạn có nhu cầu cần vay vốn thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng mà còn lo lắng về việc thực hiện việc vay vốn khó khăn hãy đến với TINDUNGSG – địa chỉ hỗ trợ vay vốn thế chấp ngân hàng, vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng, vay mua nhà đất, mua xe, vay kinh doanh. Hỗ trợ mọi hồ sơ khó, hãy liên hệ chúng tôi

=>> Xem thêm :  https://tindungnganhang.org

You may also like

Leave a Comment