Home Vay thế chấp Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng tại Hồ Chí Minh

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng tại Hồ Chí Minh

by admin

Dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng đang rất được phổ biến nhằm hỗ trợ những khách hàng với nhu cầu vay vốn trong khi sở hữu tài sản thế chấp 

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ  ngân hàng, chúng ta trước hết cần đi tìm hiểu  rõ từng phần trước tiên để có thể  hiểu rõ được đây lại là một trong những dịch vụ này tốt nhất để bạn có thể tiến hành  vay vốn ngân hàng thành công. Sau đây Tín Dụng SG sẽ bật mí cho bạn nhé !

Xem thêm: Tìm hiểu thêm vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng tại Hồ Chí Minh

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng tại Hồ Chí Minh

Thế nào là vay thế chấp sổ đỏ ?

Vay thế chấp sổ đỏ là một hình thức đó là dùng sổ đỏ là tài sản để đảm bảo khi vay thế chấp.

Là trong suốt khoản thời gian vay bạn thế chấp ngân hàng sẽ giữ sổ đỏ của bạn.

Nếu trong trường hợp bạn không có khả năng trả nợ .Ngân hàng sẽ tiến hành xử lý tài sản mà bạn thế chấp để tiến hành thanh lý trả nợ cho ngân hàng.

Trên thực tế thì khoản vay sẽ có giá trị nhỏ hơn với tài sản thực tế mà bạn thế chấp, rơi vào khoảng 75-80% so với giá trị thực tế.

Tuy nhiên, tồn tại một số những trường hợp ngoài lệ mà giá trị của khoản vay ngang bằng hoặc lớn hơn so với tổng giá trị thực tế của tài sản thế chấp.

Lợi ích của vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng 

 • Được vay tới 80% tổng giá trị tài sản thế chấp: Hiện nay các ngân hàng lớn  đều hỗ trợ vay vốn lên đến 75-80%  tổng giá trị ngân hàng đã thẩm định của tài sản thế chấp.
 • Thủ tục vay vốn nhanh chóng: Tất cả những gì bạn cần là chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu cho vay của ngân hàng là có thể làm hồ sơ vay. 
 • Thời hạn vay vốn linh hoạt: Một số ngân hàng có hạn vay vốn có thể từ 10 đến 25 năm. Ngoài ra bạn được nhận rất nhiều ưu đãi với lãi suất vay vốn cùng ưu đãi hấp dẫn  ngân hàng.

Dưới đây là những điều cần lưu ý về thủ tục vay vốn thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng để bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ  cho việc vay vốn được duyệt một cách nhanh chóng , chủ động về thời gian cũng như tài chính.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng tại Hồ Chí Minh

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng tại Hồ Chí Minh

Một số các hồ sơ cơ bản cần khi vay vốn thế chấp sổ đỏ

 • Giấy đề nghị vay vốn thế chấp theo mẫu của ngân hàng.
 • CMND//hộ chiếu vẫn còn hiệu lực, hộ khẩu thường trú, giấy đăng ký kết hôn (nếu  có kết hôn), nếu độc thân thì bạn cũng cần chuẩn bị giấy chứng nhận độc thân  và có xác nhận của địa phương 
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Sao kê bảng lương , hợp đồng lao động,….
 • Giấy tờ cần có liên quan đến mục đích sử dụng vốn: hợp đồng mua bán nhà , căn hộ, các giấy tờ hay hóa đơn thanh toán, đặt cọc của tài sản đó.
 • Giấy tờ có liên quan đến tài sản thế chấp : Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản  gắn liền với đất , hợp đồng mua bán nhà ,…
 • Ngoài các hợp đồng mua bán với chủ đầu tư còn cần có thêm các yêu cầu thanh toán để có thể phục vụ cho việc giải ngân.

Quá trình vay thế chấp sổ đỏ:

Sau khi đã nhận đầy đủ các hồ sơ vay, ngân hàng sẽ tiến hành việc thẩm định cũng như phê duyệt cho hồ sơ. Mỗi ngân hàng có những cách vay tiền ngân, điều kiện thẩm định cũng như cách phê duyệt , thời gian phê duyệt hoàn toàn khác nhau. Ngoài ra, các cầu khách hàng lưu ý các quy trình liên quan đến tài sản thế chấp :

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng tại Hồ Chí Minh

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng tại Hồ Chí Minh

 • Bước 1: Định giá tài sổ đỏ thế chấp để vay

Tài sản sẽ được định giá để có thể xác định giá trị tài sản và giá trị cho vay. Việc định được thực hiện bởi nội bộ của ngân hàng hoặc bên thẩm định giá , thông thường thì sẽ có một công ty định giá do ngân hàng chỉ định.

 • Bước 2 : Thực hiện các thủ tục ký hợp đồng cho vay và hợp đồng thế chấp

Sau khi đã thỏa thuận về hạn mức vay , giá trị tài sản cũng như lãi suất vay ,… thì sau đó  khách hàng sẽ ký hợp đồng cho vay và hợp đồng thế chấp. Việc tiến hành hợp đồng thế chấp có thể thực hiện dưới sự giám sát và xác nhận của công chứng viên.

 • Bước 3: Đăng ký đảm bảo giao dịch

Để đảm bảo vay thế chấp sổ đỏ được công nhận , bảo vệ quyền lợi ngân hàng, sau khi công chứng hợp đồng thế chấp , ngân hàng đăng ký sẽ các nhận đồng ý thế chấp tại cơ quan đăng ký có thẩm quyền 

Việc đăng ký sẽ có kết quả sau 3 – 7 ngày việc kể từ khi nộp hồ sơ. Khách hàng cũng nên lưu ý để có thể chủ động về thời gian và tài chính cho mình.

Sau khi có kết quả đăng ký thế chấp cụ thể thì khoản vay của bạn sẽ được giải ngân theo  thỏa thuận.

Vậy qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng , giúp bạn có thể hiểu thêm các thông tin về vay thế chấp để tiến hành quyết định cho chính bản thân mình.

You may also like

Leave a Comment