Home Vay thế chấp Mẫu hợp đồng vay tiền có thế chấp

Mẫu hợp đồng vay tiền có thế chấp

by admin

Khi sử dụng dịch vụ vay thế chấp tại các ngân hàng, các bạn cần  chuẩn bị các mẫu giấy vay tiền có thế chấp là một việc không thể thiếu.

Bạn có ý định vay tiền theo dạng  thế chấp tài sản để làm vốn kinh doanh , đầu tư các trang thiết bị cho công ty  hay cho một mục đích tiêu dùng cá nhân như mua nhà, mua xe ,bất động sản… bạn cần chuẩn bị một vài mẫu giấy vay tiền cơ bản rõ ràng rành mạch .https://tindungnganhang  sẽ chỉ ra các điều  cơ bản và các lỗi cần tránh trong việc soạn thảo này.

Mẫu hợp đồng cho vay thế chấp sau đây đã được chúng tôi cập nhật đầy đủ và chi tiết mọi thỏa thuận , điều khoản, trách nhiệm giữa hai bên bên cho vay và bên mượn  một cách rõ ràng và nhanh chóng.

Mẫu hợp đồng cho vay thế chấp này cũng được lập ngay sau khi bên vay và bên mượn đạt được thỏa thuận.

Cụ thể trong việc vay tiền, hợp đồng vay thế chấp này cũng có thể sử dụng trong mọi trường hợp là hợp đồng vay tiền có thế chấp hoặc hợp đồng vay tiền không thế chấp.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này ngay sau đây.

=> Xem thêm :  Vay thế chấp tại Hồ Chí Minh

Mẫu hợp đồng vay tiền có thế chấp

Mẫu hợp đồng vay tiền có thế chấp

Cách viết quốc hiệu, tiêu ngữ của bản hợp đồng cho vay tiền có thế chấp trang trọng.

Không chỉ đối với bản hợp đồng cho vay thế chấp, bất cứ bản hợp đồng hoặc một văn bản giấy tờ nào khác. Việc viết tiêu ngữ, quốc hiệu là vô cùng quan trọng đó là bước nền tảng của mọi văn bản ,giấy tờ. 

Dòng đầu tiên là quốc hiệu  của văn bản luôn được bắt đầu bằng các chữ cái in hoa :” CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Dòng thứ hai là tiêu ngữ : ”Độc lập -Tự do -Hạnh phúc “. Có thể trình bày bằng chữ thường ,chữ cái đầu của các cụm từ đều phải viết hoa và dùng dấu gạch nối giữa các cụm từ. 

Trình bày , căn lề của quốc hiệu , tiêu ngữ ra chính giữa văn bản thể hiện sự trang trọng và làn cho bản hợp đồng trở lên trang nghiêm hơn.

Mẫu hợp đồng vay tiền có thế chấp

Mẫu hợp đồng vay tiền có thế chấp

Cách viết tên gọi hợp đồng và ngày tháng trong hợp đồng cho vay thế chấp hợp lý.

Khi viết tên gọi hợp đồng cho vay tiền có thế chấp cụ thể là “Hợp đồng vay tiền có thế chấp “ cũng phải được căn chỉnh chính giữa so với quốc hiệu và tiêu ngữ .

Ngày tháng năm ký hợp đồng cần phải ghi chính xác và rõ ràng ngày mà hai bên chính thức ký và xác nhận hợp đồng.

Các thông tin đầy đủ  trong  hồ sơ về bên vay và bên cho vay 

 Trong các loại hợp đồng cho vay tiền có thế chấp, đây có thể nói là một phần quan trọng nhất .

Nó xác định danh tính của bên vay và bên cho vay để đảm bảo cơ sở xác định của Tòa án có thẩm quyền khi xảy ra tranh chấp .

Đây có thể làm căn cứ để giải quyết. Các thông tin phải đảm bảo được ghi rõ tên ,địa chỉ thường trú, số chứng minh nhân dân hoặc số căn cước công dân còn hiệu lực.

Hoặc có thể ghi các thông tin để liên lạc như số điện thoại hoặc email.

Nếu trong trường hợp người vay là tổ chức thì cần tên công ty, địa chỉ trụ sở, mã số của doanh nghiệp .

Tổ chức vay tiền có thể chấp thì thông thường sẽ thông qua người đại diện theo pháp luật của công ty nên cần bổ sung thông tin của người đại diện pháp lý.

Mẫu hợp đồng vay tiền có thế chấp

Mẫu hợp đồng vay tiền có thế chấp

Các nội dung chính của bản hợp đồng cho vay thế chấp

Hợp đồng cho vay thế chấp cần nêu rõ về số tiền vay , khoản vay được ghi bằng cả chữ và số cụ thể.

Thông thường các bản hợp đồng sẽ có đề ra lãi suất cho vay và thời hạn vay lãi suất cho vay và sẽ được pháp luật về dân sự quy định cụ thể để tránh tình trạng mất gây bất lợi cho bên vay.

Về thời hạn và phương thức vay trong hợp đồng được tính bằng ngày tháng năm là khoảng thời gian mà khi hết hợp đồng người vay  phải có nghĩa vụ, trách nhiệm  thanh toán cả gốc lẫn lãi cho bên cho vay

Phương thức vay linh hoạt , bạn có thể lựa chọn một trong các phương thức phổ biến sau đây:  chuyển khoản qua ngân hàng hoặc mở tại ngân hàng cho vay bằng tiền mặt…

Hợp đồng cho vay tiền có thế chấp thỏa thuận như thế nào?

Các thỏa thuận trong hợp đồng vay thế chấp là biện pháp để đảm bảo số tiền cho vay sử dụng đúng mục đích và người vay có thể trả nợ đúng hạn hay không ?

Vay thế chấp là dùng tài sản thuộc quyền sở hữu của bên vay để được cấp một khoản vay và bên cho vay không có nghĩa vụ sở hữu tài sản đó khi người vay thanh toán đủ nợ .

Tài sản đảm bảo có thể là hiện vật hoặc một tài sản được hình thành trong tương lai trực tiếp từ khoản vay.

Tài sản có thế chấp có giá trị tương ứng với khoản vay, có thể bằng hoặc thấp hơn khoản vay.

Thông tin tài sản được ghi rõ ràng và cụ thể ,cần có giấy chứng nhận  quyền sở hữu tài sản và việc thế chấp tài sản giữa các bên phải được công chứng chứng thực.

Có thể để thỏa thuận về việc xử lý tài sản nếu bên vay không có khả năng trả nên đợi như đã thỏa thuận và việc này được dựa trên sự tự nguyện, bình đẳng .

Mẫu hợp đồng vay tiền có thế chấp

Mẫu hợp đồng vay tiền có thế chấp

Trên đây là hướng dẫn cách viết một bản hợp đồng để đảm bảo tính hiệu lực theo quy định của pháp luật ,trường hợp khách hàng có nhu cầu vay thế chấp và cần tư vấn về cách soạn thảo hợp đồng.

You may also like

Leave a Comment