Home Vay thế chấp Lãi suất vay thế chấp ngân hàng – Vay tiền tại Hồ Chí Minh

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng – Vay tiền tại Hồ Chí Minh

by admin

Hầu hết các ngân hàng đều đang đưa ra dịch vụ vay thế chấp để khách hàng chọn lựa, với các mức lãi suất và thời hạn cho vay cũng như giá trị vay khác nhau. Và điều chúng ta cần quan tâm đó là lãi suất vay thế chấp ngân hàng. Vậy sau đây Tín Dụng SG sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm các thông tin cần biết về lãi suất vay ngân hàng nhé 

Xem thêm : Tìm hiểu thêm lãi suất vay thế chấp

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng - Vay tiền tại Hồ Chí Minh

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng – Vay tiền tại Hồ Chí Minh

Các loại lãi suất phổ biến ở vay thế chấp 

Lãi suất khách hàng thường thấy là số phần trăm trên một năm, ví dụ lãi suất vay trả góp 10%/năm. Để tạo tính hấp dẫn thì số ngân hàng niêm yết lãi suất theo tháng , ví dụ 1%/tháng là 12%/năm. Hiện lãi suất vay vốn ngân hàng phổ biến có loại sau:

Lãi suất cố định

Lãi suất vay vốn ngân hàng cố định là loại lãi suất này như nhau trong từng tháng. Nghĩa là lãi suất khoản vay của bạn không thay đổi trong thời hạn vay. Lãi suất không có biến động nên sẽ giảm áp lực rủi ro do biến động về lãi suất.

Lãi suất thả nổi 

Mức lãi suất áp dụng tùy theo quy định và chính sách của ngân hàng theo từng thời kỳ. Mức lãi suất này sẽ bao gồm: Chi phí vốn + lãi suất cố định hoặc chi phí vốn cố định + lãi suất thay đổi.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng - Vay tiền tại Hồ Chí Minh

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng – Vay tiền tại Hồ Chí Minh

Lãi suất hỗn hợp

Với cách tính lãi suất này, lãi suất của bạn bao gồm lãi suất cố định trong một khoản thời gian thỏa thuận sau đó là lãi suất thả nổi được áp dụng.

Hiện nay vay thế chấp không còn xa lạ với khách hàng vay vốn. Hầu hết ai có ý định vay vốn ngân hàng với mục đích như vay để mua ô tô hay vay mua nhà ,  vay sản xuất kinh doanh…đều sẽ sử dụng hình thức này. Dù rất quen thuộc nhưng nhiều người vẫn thắc mắc về cách tính lãi suất vay thế chấp của ngân hàng. Vậy lãi suất vay thế chấp của ngân hàng được tính ra sao ?

Cách tính lãi suất thế chấp ngân hàng

Hiện nay các ngân hàng sử dụng các phương thức trả góp tiền lãi theo dư nợ giảm dần. Với hình thức này khách hàng phải trả một phần gốc cố định và phần tiền lãi sẽ giảm dần theo thời gian. Là sẽ tính gốc riêng và sau đó tính tiền lãi theo tiền gốc còn lại.

Với cách tính lãi này, khách hàng có thể dễ dàng tính ra theo công thức sau:

 • Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay : Số tháng vay
 • Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay X Lãi suất vay theo tháng
 • Tiền lãi các tháng sau = Số tiền gốc còn lại X Lãi suất vayãi Thông tin về lãi suất cho vay thế chấp ngân hàng

1. Vay thế chấp ngân hàng BIDV

 • Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV uy tín nhất và được nhiều người tin dùng bởi lãi suất thấp, chỉ với 7% một năm, hạn mức lên đến 2,000 tỷ đồng.
 • Khi vay thế chấp ngân hàng BIDV. khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi với lãi suất khác nhau 

2. Vay thế chấp ngân hàng Agribank

 • Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank là lựa chọn của rất nhiều khách hàng bởi sự uy tín, lâu năm và mức lãi suất khá  hợp lý của ngân hàng.
 • Vay thế chấp sổ đỏ tại Agribank đạt tới hạn mức bằng 80% giá trị của tài sản. Lãi suất vay thấp chỉ từ 7%/năm. Lãi suất Agribank thường thấp hơn so với các ngân hàng khác. Agribank có những ưu đãi mãnh mẽ như: Cố định lãi suất trong 5 năm và không phạt trả nợ trước hạn.

3. Vay thế chấp ngân hàng Vietcombank

 • Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank khác so ngân hàng khác. Lãi suất vay dao động từ 7.2 -8% và cố định 1 đến 2 năm đầu và chỉ có 3 – 3.5% cho những năm tiếp theo.
 • Khoản vay có thể kéo dài lên đến 15 năm.

4. Vay thế chấp ngân hàng Vietinbank

 • Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank được nhiều khách hàng lựa chọn, bởi hạn mức vay có thể lên đến  90% giá trị tài sản thế chấp.
 • Thời gian vay từ 1 – 20 năm và tùy theo các khoản vay cũng như gói lãi suất.
Lãi suất vay thế chấp ngân hàng - Vay tiền tại Hồ Chí Minh

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng – Vay tiền tại Hồ Chí Minh

5. Vay thế chấp ngân hàng Sacombank

 • Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank rất uy tín với mức lãi suất 2020 khá cao dao động từ 10% – 16% tùy mục đích sử dụng của người đi vay, và tùy thuộc thời gian vay.

6. Vay thế chấp ngân hàng MB

 • Đối với  khách hàng đang có ý định kinh doanh, mua ô tô hay mua nhà… mà chưa đủ tiền vốn thì có thể lựa chọn ngân hàng quân đội MB Bank để vay thế chấp.
 • Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MB Bank chỉ có 6%/năm, khoản vay tối đa lên đến 80-100% tùy nhu cầu khách hàng.

7. Vay thế chấp ngân hàng ACB

 • Ngân hàng Á Châu ACB cho vay thế chấp  với hạn mức lên tới 10 tỷ, trong đó lãi vay thế chấp được ngân hàng giảm còn 7,5%/năm.

8. Lãi suất vay thế chấp VPBank

 • Lãi suất vay thế chấp ngân hàng VPBank dao động từ 6,8% – 8,6 % với khoản vay lên đến 100% nhu cầu và thời hạn có thể lên đến 20 năm.
 • Cụ thể khách hàng vay thế chấp mua nhà, kinh doanh,….lãi suất  là 8,6%/năm; lãi suất khi mua xe là 6,8%/năm.

9. Lãi suất vay thế chấp Techcombank

 • Lãi suất thế chấp sổ đỏ ngân hàng Techcombank chỉ từ 6,49%/năm. Sau khi hết ưu đãi, lãi suất sẽ thêm 3-4%.
 • Với mỗi sản phẩm vay thế chấp Techcombank sẽ áp dụng mức lãi suất ưu đãi khác nhau.

Vậy qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về lãi suất vay thế chấp , chúc bạn gặp nhiều thuận lợi trong việc tiến hành vay thế chấp 

You may also like

Leave a Comment