Home Vay thế chấp Vay vốn thế chấp sổ đỏ ở đâu uy tín TP Hồ Chí Minh?

Vay vốn thế chấp sổ đỏ ở đâu uy tín TP Hồ Chí Minh?

by admin

Vay vốn thế chấp sổ đỏ là hình thức vay ngân hàng được nhiều người lựa chọn và quan tâm. Thế nhưng về điều kiện, thủ tục của hình thức cho vay này không phải tất cả chúng ta đều nắm rõ.

Để giúp các bạn có thêm thông tin để hiểu hơn về hình thức này cũng như có được sự lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất khi đi vay, https://tindungnganhang.org/ xin gửi đến các bạn bài viết tham khảo dưới đây.

Vậy vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay vốn ngân hàng là hình thức vay tiền của ngân hàng để khách hàng có thể giải quyết ngay những vấn đề kinh doanh hay chi tiêu cá nhân.

Vay thế chấp là hình thức vay truyền thống của ngân hàng. Với hình thức vay này người đi vay phải có tài sản thế chấp đảm bảo mà vay thế chấp sổ đỏ ở đây thì tài sản đảm bảo chính là bất động sản.

Phần bất động sản này chính là sổ hồng hay sổ đỏ đã được các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp cho cá nhân hoặc tổ chức.

 

Điều kiện và thủ tục để vay thế chấp sổ đỏ

 

Nếu như khách hàng không trả được nợ thì tài sản đảm bảo này được dùng làm khoản đảm bảo cho vay để ngân hàng tiến hành phát mại thu hồi vốn.

Ở mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có một chính sách nhận tài sản vay vốn khác nhau, và vay thế chấp khác với các khoản vay nhanh khác vì thủ tục vay cần có nhiều bước thực hiện.

Vì đó là việc bạn sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để tiến hành vay vốn ngân hàng, nên thông thường tài sản thế chấp sẽ do phía ngân hàng nắm giữ.

Tuy nhiên không phải loại đất nào ngân hàng cũng chấp nhận đẻ cho vay vốn. Vậy khi vay thế chấp sổ đỏ hay sổ hồng có lợi ích gì?

Lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ và sổ hồng

 • Với các thủ tục đơn giản khách hàng sẽ dễ dàng nhận được khoản vay nhanh chóng.
 • Số tiền cho vay phụ thuộc chủ yếu vào tài sản thế chấp của khách hàng. Thường khá cao với khoản tiền giải ngân lên đến 80% trị giá bất động sản thẩm định.
 • Có thể sử dụng tài sản hình thành từ các khoản vốn vay để thế chấp.
 • Lãi suất linh hoạt và cạnh tranh.

Vậy khách hàng muốn vay vốn thế chấp sổ đỏ cần điều kiện gì?

Để có thể vay vốn thế chấp sổ đỏ ( hoặc sổ hồng) tại ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng được một số các điều kiện sau:

 • Khách hàng phải là công  dân Việt Nam, có độ tuổi từ 20 – 65 tuổi, đang trong độ tuổi lao động, có nguồn thu nhập ổn định để có thể chứng minh được năng lực trả nợ, có đầy đủ năng lực pháp lý
 • Tài sản thế chấp của khách hàng là bất động sản đã được cấp sổ đỏ hoặc sổ hồng tại các nơi có chi nhánh của ngân hàng hỗ trợ, được bảo lãnh bởi quyền sở hữu của bên thứ ba hoặc đứng tên người vay
 • Có hộ khẩu thường trú, tạm trú dài hạn, sinh sống hoặc làm việc tại nơi có chi nhánh của các ngân hàng hỗ trợ cho vay thế chấp sổ hồng, sổ hồng (hoặc địa bàn giáp ranh).
 • Khách hàng không có nợ xấu, lịch sử tín dụng căn cứ theo thông tin CIC tốt tối thiểu 12 tháng gần nhất.
 • Có phương án sử dụng vốn vay phù hợp khả thi, tuân theo quy định của pháp luật và quy định của ngân hàng.

Thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ

Hồ sơ giấy tờ cụ thể sẽ tùy thuộc vào mỗi ngân hàng mà thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng sẽ không giống nhau, thế nhưng cơ bản sẽ đều bao gồm những giấy tờ như sau:

 • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân không quá 15 năm kể từ ngày cấp, thông tin cần phải rõ ràng không bị mờ, hoặc Hộ chiếu
 • Hộ khẩu và các giấy tờ liên quan.
 • Đơn đề nghị vay vốn thế chấp của ngân hàng đi vay kiêm phương án trả nợ
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo/bảo lãnh như sổ đỏ, sổ hồng hoặc các giấy tờ liên quan đến chuyển nhượng quyền hữu tài sản, sử dụng đất và phải có tên khách hàng.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng ( hợp đồng lao động, bảng lương ba tháng gần nhất hoặc chứng minh thu nhập khác)
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn.
 • Giấy tờ khác theo quy định của từng ngân hàng

Để thuận tiện nhất và giải quyết nhanh nhất cho quá trình chuẩn bị thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ, trước khi đến ngân hàng nên liên hệ trước với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của ngân hàng định vay, để hỏi rõ về những giấy tờ cần thiết và những chính sách, điều kiện của ngân hàng khi làm thủ tục vay.

 

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền? Nên cầm sổ đỏ ở đâu?

 

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ

Quy trình vay vốn thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng đa số đều giống nhau gồm các bước:

 1. Nhân viên ngân hàng tư vấn về hồ sơ vay vốn và nhận hồ sơ của khách hàng.
 2. Nhân viên nhập liệu nhập lên hệ thống.
 3. Bộ phận thẩm định kiểm tra giấy tờ gọi điện thẩm định hoặc đến nhà thẩm định khách hàng, người tham chiếu về các thông tin về tài sản, gia đình, công việc, nguồn thu, mục đích vay…
 4. Duyệt khoản vay, công chứng, giao dịch tài sản đảm bảo, ký hợp đồng và giải ngân…

Tại sao nên lực chọn dịch vụ vay vốn thế chấp sổ đỏ của TINDUNGSG?

 1. Quy trình thẩm định nhanh, chỉ 1-2 ngày.
 2. Định giá tài sản cao, đảm bảo sát giá thị trường, lên đến 80% giá trị tài sản
 3. Lãi suất thấp
 4. Không mua bảo hiểm
 5. Hỗ trợ chứng minh thu nhập
 6. Hỗ trợ giải quyết hồ sơ xấu có nợ xấu hoặc tài sản khó thế chấp.

You may also like

Leave a Comment