Thủ tục vay vốn ngân hàng – Những điều cần lưu ý


Reviewed by:
Rating:
5
On September 8, 2014
Last modified:January 29, 2015

Summary:

Ở các bài viết trước, chúng tôi đã trình bày về một số thông tin về các chương trình vay tín chấp phổ biến hiện nay, điều kiện vay vốn tín chấp ngân hàng, lãi suất vay ngân hàng… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày một số vấn đề cần lưu ý cơ bản khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng để quý Khách hàng không phải mất nhiều thời gian và công sức trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ vay vốn các ngân hàng cũng gần giống nhau, thông thường gồm những giấy tờ như: CMND, Hộ Khẩu, Hợp đồng lao động, Sao kê lương… tùy theo yêu cầu của ngân hàng mà khách hàng có thể thêm hoặc bớt đi một số giấy tờ so với phần trình bày dưới đây.

thu tuc vay ngan hang

Thủ tục vay vốn ngân hàng – Những điều cần lưu ý

1. CMND: Yêu cầu CMND không quá 15 năm kể từ ngày cấp. Các thông tin trên CMND như số CMND, hình ảnh, họ tên… không được quá mờ.

2. Giấy tờ thứ cấp: là giấy tờ (khác CMND) có hình ảnh của khách hàng. Ví dụ: bằng lái xe, thẻ nhân viên, passport, sơ yếu lý lịch… Yêu cầu hình ảnh không quá mờ, các thông tin trên giấy tờ thứ cấp như họ tên, ngày sinh… trùng khớp với CMND.

3. Hộ khẩu/ KT3/ Giấy xác nhận tạm trú:

  – Đối với hộ khẩu: phần lớn ngân hàng yêu cầu khách hàng cung cấp bản sao nguyên cuốn 16 trang hộ khẩu và có chứng thực. Còn như công ty tài chính Prudential chỉ cần photo 3 trang (trang bìa, trang chủ hộ và trang thông tin khách hàng) khi nộp hồ sơ và sẽ đối chiếu đầy đủ bản gốc khi khách hàng ký hợp đồng.

  – Đối với KT3/ Xác nhận tạm trú: Ngoài các thông tin về khách hàng như họ tên, số CMND, một thông tin quan trọng khác là ngày khách hàng chuyển đến ở. Vì một số ngân hàng có quy định thời gian cư trú của Khách hàng (ví dụ: công ty tài chính Prudential quy định khách hàng phải tạm trú ít nhất từ 6 tháng trở lên mới đủ điều kiện vay vốn) nên khi khách hàng làm giấy xác nhận tạm trú cần tìm hiểu kỹ quy định của từng ngân hàng để cung cấp thông tin phù hợp với yêu cầu.

4. Hóa đơn sinh hoạt: yêu cầu đúng địa chỉ đang cư trú (Hộ khẩu/ KT3/ Xác nhận tạm trú) hoặc người đứng tên trên hóa đơn phải có tên trong hộ khẩu hoặc KT3. Ngày cấp hóa đơn không quá 45 ngày.
5. Hợp đồng lao động / Quyết định vào biên chế: Thời gian hiệu lực của hợp đồng phải phù hợp với quy định vay vốn của từng ngân hàng. Nhiều ngân hàng chỉ cần hợp đồng 1 năm, nhiều ngân hàng yêu cầu phải là hợp đồng không xác định thời hạn.
6. Sao kê lương / Giấy xác nhận lương: Trường hợp khách hàng lãnh lương qua tài khoản ngân hàng, yêu cầu sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng hoặc 6 tháng tùy ngân hàng, trên sao kê lương phải thể hiện thông tin công ty chuyển lương cho nhân viên (cá nhân chuyển tiền không được tính là chuyển lương). Trường hợp khách hàng lãnh lương tiền mặt, yêu cầu xác nhận lương 3 tháng gân nhất, có đóng mộc, ký tên của Giám đốc, p. Giám đốc hoặc trưởng phòng nhân sự.
7. Bảo hiểm y tế: Thông thường chỉ yêu cầu đối với trường hợp khách hàng lãnh lương tiền mặt. Đặc biệt tại công ty tài chính Prudential, khi khách hàng cung cấp đủ sao kê 6 tháng lương + bảo hiểm y tế thì có thể không cần phải cung cấp hợp đồng lao động.

Tham khảo thêm

Hồ sơ và lãi suất vay tín chấp Prudential

Lãi suất vay tiêu dùng Prudential 2015

Lien he

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *