Tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ mobile banking rất khả quan

Theo những kết quả thống kê gần đây, giao dịch ngân hàng qua điện thoại di động tại Việt Nam đang tăng rất mạnh. Theo thống kê mới nhất, tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ mobile banking đã gấp đôi số người dùng dịch vụ internet banking dù doanh số thấp hơn.

Một số ngân hàng tiên phong đi đầu trong lĩnh vực bán lẻ đã cung cấp thêm các tính năng tiện ích cao hơn như: chuyển tiền theo lô/định kỳ/ tương lai, bán ngoại tệ cho ngân hàng, nhận kiều hối,…100% ngân hàng đều đã triển khai dịch vụ hỗ trợ call center, một số ngân hàng còn triển khai thêm tính năng hỗ trợ webchat trực tuyến, hộp thư thoại để khách hàng được tương tác trực tiếp với ngân hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Bà Nguyễn Tú Anh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ thẻ Smartlink, công ty nắm thị phần cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử trung gian lớn nhất hiện nay cho rằng trong tương lai, dịch vụ mobile banking của các ngân hàng qua khảo sát mới nhất sẽ rất đa dạng về công nghệ, tính năng dịch vụ cũng như định hướng thiết bị người dùng.

Các số liệu thống kê cũng cho thấy dịch vụ mobile banking tuy phát triển sau nhưng có tốc độ tăng trưởng rất đáng ghi nhận. Tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ sau khi đăng ký (active) trên mobile banking cao hơn trên internet banking. Tỷ lệ khách hàng có giao dịch của dịch vụ mobile banking trên 50%, cao gần gấp 2 lần internet banking.

Nếu bạn đang có những dự định riêng cho mình và cần vay một khoản tiền để thực hiện điều đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ vay tin chap prudential với quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên, giá trị giao dịch và số lượng giao dịch tính trong 6 tháng đầu năm 2014 thực hiện qua internet banking đạt 24 triệu giao dịch, tương ứng giá trị 311.000 tỉ đồng. Trong đó, mobile banking chỉ đạt 7 triệu giao dịch, tương ứng 50.000 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, các tính năng cơ bản của dịch vụ ngân hàng như chuyển khoản, truy vấn số dư, nạp tiền điện thoại, thanh toán cước phí, gửi tiết kiệm trực tuyến… đều đã được tất cả các ngân hàng cung cấp qua internet banking và mobile banking.

Bạn cũng có thể nghiên cứu thêm về thông tin thẻ tín dụng và sản phẩm vay tiêu dùng thẻ tín dụng của chúng tôi.

Tuy hầu hết các ngân hàng đều đã cung cấp dịch vụ Internet banking cho khách hàng nhưng mức độ chuyên sâu và tính đa dạng của dịch vụ có sự phân hoá giữa các ngân hàng. Tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ còn thấp, phần lớn đạt mức 30%. Do đó, nếu các ngân hàng tiếp tục dành sự đầu tư và quan tâm hơn nữa vào công tác phát triển sản phẩm, dịch vụ internet banking hứa hẹn phát triển mạnh mẽ không chỉ về chiều rộng mà còn về chiều sâu.

Những thông tin liên quan đến cho vay tieu dung luôn được chúng tôi cập nhật nhanh chóng và dễ hiểu.

 

 

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *