Tình hình nhiều thương vụ sáp nhập ngân hàng yếu kém hiện nay

Thay máu ngân hàng không chỉ nằm ở những thương vụ sáp nhập mà còn thể hiện qua việc tái cấu trúc. 

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã công bố 3 ngân hàng đầu tiên sáp nhập vào tháng 12/2011 là ngân hàng thương mại cổ phần Đệ Nhất, Tín Nghĩa và ngân hàng Sài Gòn.

Ba ngân hàng này hợp nhất lấy tên là ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (Saigon Commercial Bank – SCB) và chính thức hoạt động từ ngày 1/1/2012. Điều đó cũng có nghĩa cái tên Đệ Nhất và Tín Nghĩa hoàn toàn bị xóa sổ.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về vay tin chap vpbank đơn giản và dễ dàng.

Mặc dù “đi sau” nhưng thương vụ sáp nhập Habubank vào SHB gây ồn ào thậm chí còn hơn thương vụ đầu tiên. Ngày 28/8/2012, Ngân hàng thương mại cổ phần Nhà Hà Nội (Habubank) chính thức sáp nhập vào ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Với Habubank, các khoản cho vay và đầu tư trái phiếu gắn với Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) được xác định là gánh nặng lớn nhất dẫn đến những khó khăn phải tính đến sáp nhập. Tỷ lệ nợ xấu của Habubank trước khi sáp nhập là 23,66% (tương đương 3.729 tỷ đồng).

Ngân hàng Đại Á (DaiABank) và Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Tp Hồ Chí Minh (HDBank) cũng là cặp đôi ngân hàng nằm trong danh sách sáp nhập. Sau khi “kết hôn” với DaiABank, HDBank mua lại Công ty Tài chính Việt SVGF và giữ nguyên cái tên HDBank.

Chúng tôi cung cấp sản phẩm vay von theo luong vpbank tạo điều kiện cho khách hàng có ước muốn kinh doanh hoặc mua sắm.

Thay máu ngân hàng không chỉ nằm ở những thương vụ sáp nhập mà còn thể hiện qua việc tái cấu trúc. Để khắc phục khó khăn, ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Tín (TrustBank) đổi tên thành ngân hàng Thương mại Cổ phần Xây dựng Việt Nam (VNBC) và chuyển sang lĩnh vực xây dựng.

Sau khi dùng nguồn lực của chính mình để tái cấu trúc, ngân hàng Nam Việt (Navibank) bước sang trang mới với tên mới ngân hàng thương mại cổ phần Quốc Dân (NCB). Đối với NCB, tái cấu trúc là cơ hội  để NCB thay đổi  và giành lại chỗ đứng, khẳng định vị thế của mình tại thị trường tài chính – ngân hàng Việt Nam.

Đầu năm 2015, hàng loạt vụ sáp nhập ngân hàng được công bố rầm rộ. Nhiều người chợt nhìn lại những lần “thay máu” cũ với câu hỏi các ngân hàng kéo nhau đi lên hay cùng nhau “chìm xuồng”.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu cho vay tieu dung với những thủ tục đơn giản và lãi suất ưu đãi.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *