Tình hình các ngân hàng và cổ đông đang trở nên căng thẳng hơn

Có thể nói tình hình ngân hàng hiện nay đang khá rối loạn, khi mà nhiều câu hỏi của cổ đông tại đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) của các ngân hàng không nhận được câu trả lời bởi nhiều lý do khác nhau.

Tại ĐHĐCĐ Saigonbank diễn ra cuối tuần qua, một cổ đông chất vấn: “Thông tin về việc sáp nhập Saigonbank vào Vietcombank đã xuất hiện từ lâu và đã được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chấp thuận về mặt chủ trương. Vậy kế hoạch cụ thể triển khai tới đâu và khi nào hai bên sẽ tiến hành sáp nhập?”. Sở dĩ có câu hỏi trên là vì tại ĐHĐCĐ cuối tuần qua, HĐQT Saigonbank vẫn chưa có tờ trình chủ trương sáp nhập.

Liên quan đến vấn đề này, HĐQT Saigonbank cho biết, chủ trương của Ngân hàng là tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc và chưa có ý định sáp nhập, nên HĐQT chưa có kế hoạch cụ thể.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin vay tín dụng với những thông tin chúng tôi sẵn sàng cập nhật cho bạn về dịch vụ vay tin chap vpbank.

Xung quanh vấn đề sáp nhập của hai ngân hàng là SouthernBank và Sacombank  cũng có vẻ như đang tồn tại nhiều uẩn khúc và những thắc mắc của cổ đông tại ĐHĐCĐ  vẫn chưa nhận được những giải đáp thỏa đáng.

Tại ĐHĐCĐ của SouthernBank được tổ chức vào ngày 20/4, vấn đề liên quan đến thương vụ sáp nhập là trọng tâm của phần thảo luận, nhưng trong khi Ban lãnh đạo SouthernBank không cung cấp số liệu tài chính, chi tiết giá cả cũng như thời điểm thực hiện sáp nhập, thì  những chi tiết của thương vụ sáp nhập này lại được tiết lộ ra ngoài.

Nếu cần biết thêm về vay von theo luong vpbank, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Nhiều thắc mắc liên quan đến tỷ lệ chia cổ tức cũng được các cổ đông bày tỏ. Tại kỳ ĐHĐCĐ thường niên 2015 diễn ra vào ngày 22/4, cổ đông ACB thắc mắc, vì sao cổ tức của Ngân hàng năm nay chỉ chia ở mức 7%, dù lợi nhuận thu về đạt mức trên 1.000 tỷ đồng; hay tại ĐHĐCĐ HDBank ngày 18/4, nhiều cổ đông cho rằng, cổ tức 5% là chưa xứng đáng và phải được chia bằng tiền mặt, thay vì cổ phiếu…  HĐQT Sacombank cho biết, Sacombank đã trình cổ đông thông qua mức chi trả cổ tức năm 2013 (8%) và 2014 (12%), nhưng đang chờ phê duyệt từ NHNN.
Sáp nhập, hợp nhất, cổ tức và tăng vốn… luôn là những vấn đề nóng được tập trung bàn thảo tại các đại hội đồng cổ đông của các ngân hàng, song cũng như các đại hội đồng cổ đông những năm trước, các vấn đề xoáy sâu vào phần trọng tâm vẫn không nhận được những câu trả lời thỏa đáng từ phía HĐQT nhà băng và đại hội đồng cổ đông tại nhiều ngân hàng vẫn được ví là cuộc chiến vô vọng của những cổ đông nhỏ, lẻ.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tìm hiểu thêm những thông tin về lĩnh vực lai suat vay vpbank tại đây.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *