Tiêu tiền là một cách giúp đỡ kinh tế phát triển

Các chuyên gia kinh tế cho rằng nếu sống mà không biết tiêu tiền thì nền kinh tế sẽ kém phát triển. Vì vậy, khi có tiền họ sẽ không tiết kiệm mà hưởng thụ và tiêu tiền, để giúp đỡ kinh tế phát triển. Thực sự, đây là một cách nghĩ chưa đầy đủ.

Chúng ta nên hiểu cách biết xài tiền là như thế nào. Biết xài tiền không có nghĩa là có tiền trong tay, hãy tiêu xài, hưởng thụ cho hết, mà biết xài tiền có nghĩa là chúng ta biết cách sử dụng đồng tiền để nó có thể phát huy tốt nhất vai trò của nó đối với bản thân và nền kinh tế.

Tiền tương đương với hàng hóa tương ứng với số tiền đó. Vậy nếu biết cách xài tiền thì chúng ta phải biết cách mua những thứ hàng hóa có giá trị cho bản thân và sự phát triển của xã hội.

Nếu bạn muốn vay ngân hàng nhưng chưa nắm rõ dieu kien vay ngan hang , bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Vậy, nếu có tiền chúng ta đem chi tiêu vào mua sắm, ăn uống, hưởng thụ thì có đem lại được giá trị thực sự cho xã hội hay không? Về phía bản thân ta, đồng tiền đem đổi thành bộ váy, đôi giày, điện thoại,… mà thực sự nó không có giá trị sử dụng khác ngoài việc làm đẹp hoặc giải trí thì đồng tiền này hoàn toàn không đem lại sự phát triển cho xã hội. Đồng tiền mà được đổi thành bữa ăn, bữa nhậu, đàm đúm thì ngay sau kết thúc buổi ăn chơi đó, đồng tiền không có giá trị tái đầu tư thì làm sao đem lại sự phát triển cho xã hội chứ?

Nói cho rõ hơn là xã hội phát triển, tức là xã hội có đầy đủ tiện nghi, khoa học phát triển, đời sống con người nâng cao, không có trộm cắp, không có tệ nạn, con người được an toàn, được bảo vệ, môi trường trong sạch, lành mạnh, tinh thần thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc. Tùy mức độ phát triển, các tiêu chí trên sẽ có những mức độ khác nhau.

Vậy, nếu tiền đổ vào những thứ ăn chơi xa xỉ kia thì giúp ích như thế nào đến sự phát triển của xã hội? Nếu cũng là việc chi tiêu vào thời trang, áo quần, giày dép nhưng để tạo sự thoải mái, phục vụ công việc thì không vấn đề gì.Nhưng nếu chỉ là việc phục vụ cho một thú vui giải trí, ưa thích, thì điều đó chưa thực sự đem lại một giá trị tương xứng.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin vay tín dụng cũng như lai suat vay ngan hang hiện nay.

Thay vì ăn uống, mua sắm, vui chơi, chúng ta đem tiền đầu tư vào khoa học, chúng ta đem tiền phục vụ cho công nghệ khiến cuộc sống loài người trở nên tiện ích hơn và phục vụ cho cộng đồng nhiều hơn thì đồng tiền mới thực sự phát huy được giá trị của nó.

Xã hội làm sao phát triển dựa vào việc ăn chơi, giải trí, vì nó chỉ phục vụ cho chính bản thân mình chứ không đem lại được sự tiện ích cho xã hội. Đồng tiền đưa vào quần áo sang trọng đắt tiền thì xã hội nhận được gì? Người bán sẽ có một ít tiền lời, người đó lại đem tiền đó vào việc ăn chơi, giải trí thì sau buổi ăn chơi giải trí đó, đồng tiền đã mất gần hết giá trị.

Trong chuỗi cung ứng này, càng về xa đồng tiền càng mất dần giá trị, vì phải trả cho khoản chi phí để tạo ra thứ “hàng hóa” dành cho ăn chơi và giải trí đó. Nhưng nếu dùng số tiền đó, tập hợp lại, đem phát triển khoa học, phát triển hạ tầng cơ sở xã hội, phát triển sản xuất. Con người sẽ không tập trung việc chi tiêu vào hưởng thụ bên ngoài thì một lượng tiền khổng lồ sẽ đổ vào khoa học, để tạo ra tiện nghi cho loài người. Các công nghệ của khoa học, mới thực sự phát huy được giá trị của đồng tiền, vì nó phục vụ cho toàn thể đại chúng, toàn thể xã hội, tất cả mọi người đều sẽ được tận hưởng lợi ích mà đồng tiền đem lại.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thể vay von ngan hang nhanh chóng và tiện lợi ngay hôm nay.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *