Thị trường thẻ Việt Nam tăng trưởng mạnh trong những năm qua

Thị trường thẻ tín dụng tại Việt Nam được các chuyên gia Mỹ đánh giá là một trong những thị trường còn mới mẻ nhưng rất năng động cũng như có sự cạnh tranh mạnh mẽ nhất thế giới.

Theo các nhà kinh tế nhận xét, thị trường thẻ ngân hàng Việt Nam sẽ phát triển mạnh với sự tăng trưởng cao trong các năm tới. Sự tăng trưởng này được định hướng và điều tiết bởi NHNN để thực hiện chiến lược phát triển thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam.

Những số liệu khởi đầu thị trường thẻ tín dụng tại Việt Nam chỉ bao gồm 2 loại thẻ nội địa dùng trên máy ATM là Connect 24 của Vietcombank và F@st Access của Techcombank với tổng số lượng phát hành đạt 234.000 thẻ (kể cả thẻ nội địa và thẻ quốc tế).

Thế nhưng sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, nhiều nhà kinh tế đã ngỡ ngàn với số lượng thẻ phát hành trên thị trường cao gấp 282 lần và tỷ lệ tăng trưởng rất cao, có năm trên 300%.

Bạn có thể liên hệ với vay theo luong vpbank nếu như có nhu cầu làm thẻ tín dụng ngay hôm nay.

Số lượng thẻ phát hành đã vượt mức 72,11 triệu thẻ của 50 tổ chức tín dụng, con số này tăng hơn 9% so với năm 2013. Trong đó, thẻ ghi nợ chiếm 92% tương đương 66,3 triệu thẻ, thẻ trả trước chiếm 4,22% tương ứng với 3,04 triệu thẻ, và còn lại 3,84% với khoảng 2,77 triệu thẻ là thẻ tín dụng. Dễ nhận thấy các ngân hàng chỉ chạy theo số lượng thẻ nội địa và không quan tâm chất lượng. Nhưng có một sự thật là chỉ mới 20% dân số Việt Nam trên tổng 92 triệu dân có tài khoản ngân hàng.

Người dân Việt Nam vẫn chú trọng sử dụng tiền mặt trong thanh toán , cho nên để thực hiện chiến lược phát triển thanh toán không dùng tiền mặt mà NHNN đề ra thì đòi hỏi trước hết là phát triển dịch vụ thẻ.Trong đó, sự đa dạng về chủng loại và phong phú về tính năng thẻ sẽ giúp tổ chức tín dụng dễ dàng tiếp cận lẫn đáp ứng nhu cầu tài chính của người tiêu dùng.

 Sự chào mời ồ ạt cộng với những khuyến mãi tưng bừng khi sử dụng thẻ đã thật sự tạo thành một làn sóng phát hành thẻ với số lượng lớn. Nhưng trong thực tế, sự lãng phí khi một cá nhân có thể sở hữu nhiều thẻ tín dụng cùng lúc, và nhiều thẻ trong số đó không được sử dụng thường xuyên, hay thậm chí là bị vứt đi. Đây chính là hậu quả của việc chạy theo thành tích và không đề cập hiệu suất của việc phát hành nhiều thẻ một cách vô tội vạ đã gây lãng phí tiền bạc của tổ chức phát hành, góp phần tạo thêm nợ xấu.

Chúng tôi cung cấp sản phẩm vay von theo luong vpbank tạo điều kiện cho khách hàng có ước muốn kinh doanh hoặc mua sắm.

Ngoài ra, nhiều tổ chức phát hành thẻ không quan tâm đến tính bảo mật và an toàn của thẻ tín dụng mà chỉ quan tâm đến số lượng thẻ phát hành sẽ gây thiệt về tài sản cho khách hàng và tổ chức phát hành. Đặc biệt, khi mà tính bảo mật và an toàn sử dụng cũng được đưa vào thang đo chất lượng dịch vụ thẻ tín dụng.

Nếu một người tiêu dùng bị tội phạm khai thác thông tin và hạn mức tín dụng của thẻ thì họ sẽ không bao giờ dám sử dụng thẻ bởi ngân hàng đó phát hành, và có thể là ngừng sử dụng các dịch vụ tài chính khác. Ngoài ra, hiệu ứng marketing truyền miệng từ chính khách hàng để cảnh báo cho người thân, bạn bè hoặc cộng đồng cảnh giác sẽ là thiệt hại về thương hiệu của ngân hàng phát hành.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về vay tin chap vpbank đơn giản và dễ dàng.

 

 

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *