Thị trường thẻ ngân hàng mở rộng cho khách hàng từ 11 tuổi trở lên

Ngân hàng Nhà nước đang xây dựng dự thảo cho phép khách hàng từ 11 tuổi trở lên được sử dụng thẻ sẽ được mở rộng hơn so với trước, nhằm thúc đẩy thanh toán thẻ, song có giới hạn để đảm bảo an toàn, phù hợp với độ tuổi và nhận thức của người dùng.

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về hoạt động thẻ ngân hàng, nhằm thay thế Quyết định 20 ban hành năm 2007. Theo đó, đối tượng được sử dụng thẻ sẽ được mở rộng hơn so với trước, nhằm thúc đẩy thanh toán thẻ, song có giới hạn để đảm bảo an toàn, phù hợp với độ tuổi và nhận thức của người dùng.

Cụ thể, cá nhân từ 18 tuổi trở lên, hoặc từ 15 đến dưới 18 tuổi nhưng không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, có tài sản riêng sẽ được mở thẻ chính (thẻ do chủ tài khoản đứng tên, phát hành cho chính bản thân sử dụng).

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn có nhu cầu vay tin chap ngan hang.

Đối với thẻ phụ (thẻ do chủ tài khoản đăng ký phát hành bổ sung cho chính mình hoặc cho người khác), ngoài hai đối tượng nêu trên, cá nhân từ 11 tuổi cũng có thể sở hữu thẻ phụ nếu không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, được người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật của người đó chấp thuận bằng văn bản.

Như vậy, điều này sẽ cho phép bố mẹ, hoặc người lớn tuổi có thể đứng ra mở thẻ cho con, cháu hoặc người thân, trong trường hợp người được mở thẻ mới bắt đầu vào cấp 2 (11 tuổi – lớp 6). Trước đó, Quyết định 20 chỉ cho phép chủ thẻ là cá nhân đủ 18 tuổi trở lên.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thể vay von ngan hang nhanh chóng và tiện lợi ngay hôm nay.

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối tháng 10/2014, trên thị trường đã có 50 tổ chức phát hành với số lượng trên 77,3 triệu thẻ, gần 15.900 máy ATM và trên 164.000 điểm chấp nhận thẻ (POS/EDC) đã được lắp đặt và sử dụng. Cơ quan này đánh giá, việc ban hành Thông tư thay thế quyết định 20 sẽ góp phần khiến thị trường thẻ ngày càng phát triển, trên cơ sở sự cải tiến của công nghệ thông tin, sự quan tâm đầu tư đối với dịch vụ thanh toán bán lẻ của các ngân hàng và mức độ sử dụng ngày càng phổ biến của thẻ.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tìm hiểu thêm những thông tin về lĩnh vực vay tin dung tại đây.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *