Thị trường ngân hàng trong năm mới sẽ ra sao ?

Chính phủ đang đặt ra mục tiêu đến cuối năm 2015 đưa tỷ lệ nợ xấu xuống 3%. Theo các NH đây là mục tiêu khó khả thi.

Khi được hỏi đâu là vấn đề phải quan tâm hàng đầu của hệ thống ngân hàng trong năm 2015, GS.TS Trần Thọ Đạt, hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng là “xử lý nợ xấu, nếu không, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dòng chảy tín dụng từ khu vực ngân hàng ra nền kinh tế”

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2015, đại diện NHTMCP Công Thương Việt Nam đề nghị NHNN làm việc với Bộ Công an, Bộ Tư pháp để tiếp tục hoàn chỉnh khung khổ pháp lý hỗ trợ công tác thi hành án để thu hồi nợ của các NHTM.

Các doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi để được vay von ngan hang ngay hôm nay.

Theo đại diện Ngân hàng này tại nhiều địa bàn khách hàng vẫn đang hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường, có tài sản bảo đảm nhưng ngân hàng vẫn không thu hồi được nợ đến hạn và nợ xấu. Có hiện tượng phản ứng dây chuyền, như tại một huyện ngoại thành Hà Nội, người vay cứ nhìn nhau, người này không trả, người kia cũng không trả. Cán bộ ngân hàng đến thu hồi nợ dân ào ra phản đối, các cơ quan thi hành án lảng ra. Một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng việc thi hành án cũng cực kỳ khó khăn. Ngân hàng phải “ốp” cơ quan chức năng đến công bố thi hành án. Việc thu hồi nợ, xử lý tài sản bảo đảm đang là vấn đề vô cùng khó khăn đối với ngân hàng.

Đại diện NHTMCP Quân đội băn khoăn vì mục tiêu cuối năm 2015 tỷ lệ nợ xấu xuống còn khoảng 3% vì nợ xấu không chỉ là vấn đề riêng của ngành ngân hàng mà là vấn đề/trách nhiệm chung của nền kinh tế, trong đó có doanh nghiệp. Nhưng năm 2015 cũng được coi là năm tập trung tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp vậy cũng khó cho ngân hàng khi thu hồi nợ, vậy làm thế nào để đưa nợ xấu xuống dưới 3%?

Chúng tôi luôn cập nhật thông tin về dieu kien vay ngan hang nhanh chóng và tiện lợi.

Để đạt cả hai mục tiêu trên đại diện NHTMCP Quân đội đề nghị Chính phủ có chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, các thị trường, đặc biệt là thị trường bất động sản. Đề nghị có cơ chế chính sách mới tốt hơn, hoàn thiện hơn cho VAMC, cho phép nâng tỷ lệ mức góp vốn, mua cổ phần của TCTD trong một doanh nghiệp so với vốn điều lệ của doanh nghiệp tăng tỷ lệ góp vốn của NH tại doanh nghiệp…

Với đề nghị hỗ trợ các NHTM thi hành Thông tư 02,09 và 36, người đứng đầu NHNN thừa nhận là trong cuộc sống phải có hài hòa lợi ích, phù hợp. NHNN sẽ có những hướng dẫn để NHTM cụ thể.

Theo ông Nguyễn Văn Bình, khi ban hành và triển khai thực hiện chính sách bao giờ cũng có mục đánh giá tác động đến nền kinh tế và hệ thống, trên cơ sở những đánh giá này NHNN sẽ có những quy định phù hợp.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn có nhu cầu vay tin chap ngan hang.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *