Phó Thống đốc NHNN nhận xét tình hình hoạt động ngân hàng trong năm 2015

Hầu hết các ngân hàng đều sẽ công bố tương lai tươi sáng với những con số thống kê trên mây sau khi sáp nhập với ngân hàng khác. Đây có phải là sự thật trong thời buổi kinh tế đầy biến động hiện nay hay không ?

Tại buổi họp tổng kết ngành ngân hàng Tp.HCM cuối năm 2014, ông Nguyễn Phước Thanh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, hoạt động ngân hàng trong năm 2015 đặt trọng tâm vào xử lý nợ xấu và tiếp tục tái cơ cấu các ngân hàng.

Bắt đầu là công cuộc sáp nhập Southern Bank vào Sacombank và tiếp tục đến các ngân hàng khác với chủ trương các ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước sẽ “kèm” các ngân hàng cổ phần yếu, kém.

Chúng tôi luôn cập nhật thông tin vay tieu dung vpbank nhanh chóng và tiện lợi.

Mới bước sang quý 2/2015, khi thông tin về “cuộc hôn nhân” của SouthernBank vào Sacombank chưa được hé lộ thì hàng loạt cặp đôi ngân hàng đã dồn dập thông báo kế hoạch sáp nhập.

Bên cạnh cặp Sacombank – Southernbank, các cặp đôi ngân hàng sẽ “về một nhà” trong năm nay là Vietinbank – PGBank, BIDV – MHB, Vietcombank – SaigonBank, Maritime Bank – MekongBank, Eximbank – NamAbank. Trong đó, một số ngân hàng đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2015 nên thông tin về sáp nhập đã được công bố rộng rãi.

Các doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi để được vay tiêu dùng thẻ tín dụng ngay hôm nay.

Tại đại hội cổ đông mới diễn ra, cả Vietinbank và PGBank đồng thời công bố thông tin về sấp nhập. Theo trình bày của ban lãnh đạo VietinBank, việc sáp nhập là phù hợp với chủ trương của Chính phủ và ngân hàng Nhà nước; Tạo cơ hội cho VietinBank đạt được mục tiêu trở thành ngân hàng hàng đầu thông qua việc kết hợp với PGBank và Petrolimex (cổ đông lớn của PGBank).

Về phía PGBank, ông Nguyễn Quang Định – Tổng giám đốc PGBank cho biết lý do sáp nhập là nhằm tái cấu trúc hoạt động của 2 ngân hàng nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng lợi ích cho cổ đông, phù hợp với xu hướng tái cấu trúc để có định chế tốt hơn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn có nhu cầu vay tin chap ngan hang.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *