Phí thanh toán trước hạn khi vay tiêu dùng trả góp


Reviewed by:
Rating:
5
On November 6, 2015
Last modified:April 5, 2016

Summary:

Phí thanh toán trước hạn khi vay tiêu dùng trả góp

Tại sao thanh toán trước hạn lại mất phí ?

Việc người đi vay phải mất phí khi tất toán hợp đồng vay vốn trước thời hạn là quy định phù hợp với thực tế. Lý do là khi ngân hàng hoặc công ty tài chính đứng ra cho khách hàng vay vốn, bên cho vay đã phải cân đối nguồn vốn huy động của mình  cả về lãi suất và kỳ hạn để đáp ứng yêu cầu của khoản vay. Đồng thời, trong thời hạn cho vay theo hợp đồng tín dụng đã ký với khách hàng, ngân hàng cũng phải trả lãi, chi phí cho các nguồn vốn mà họ đã huy động để cho khách hàng vay. Do vậy, việc thu phí trả nợ trước hạn là biện pháp cần thiết nhằm bù đắp những khoản chi phí phát sinh, những rủi ro về lãi suất, cân đối nguồn vốn do khách hàng trả nợ trước hạn.

phat phi ngan hang

So sánh phí thanh toán trước hạn giữa các ngân hàng và công ty tài chính

Nhìn chung, phí thanh toán trước hạn đối với những khoản vay nhỏ (vay mua điện thoại, vay mua xe máy…) thường cao hơn so với các khoản vay tín chấp hoặc vay thế chấp với số tiền hàng trăm triệu trở lên.

Phí thanh toán trước hạn PPF (Home Credit): 15% trên số tiền gốc còn lại.

Phí thanh toán trước hạn ACS: 50% trên phần lãi suất còn lại.

Phí thanh toán trước hạn vay tiền mặt VPBank – FE Credit: 5% trên số tiền gốc còn lại.

Phí thanh toán trước hạn khoản vay tiêu dùng Prudential: 1% – 4% trên số tiền gốc còn lại (tùy theo thời điểm thanh toán).

Đọc kỹ các quy định phí phạt của ngân hàng trước khi ký hợp đồng

Một số chuyên gia cho biết, nguyên nhân khiến người vay phản ứng là do trước khi ký kết hợp đồng vay tín dụng, người vay không nắm bắt được cách thức tính toán, tỷ lệ phạt, mức phạt trả nợ trước hạn là bao nhiêu? Trên thực tế, rất ít ngân hàng, công ty tài chính nêu cụ thể vấn đề này trong hợp đồng vay vốn, chỉ nêu chung chung, không rõ ràng, mập mờ kiểu như “mức phí phạt trả nợ trước hạn được áp dung theo quy định của ngân hàng”.

Các chuyên gia cũng cho rằng cách tính phí trả nợ trước hạn phải được niêm yết rõ ràng, công khai tại trụ sở chính, chi nhánh, phòng giao dịch, điểm giới thiệu dịch vụ và trên website của ngân hàng. Có như vậy, khách hàng mới tin tưởng, an tâm trong quan hệ vay vốn với ngân hàng, kích thích tăng trưởng tín dụng.

Contact-us

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn của chúng tôi

Mr. Thanh Hưng – 090.259.8295

hoặc

Đăng ký vay trực tuyến tại đây

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *