Những khó khăn của các ngân hàng yếu trong thời kì sáp nhập

Tháng 2-2015, NHNN đã gây bất ngờ khi thông báo mua lại bắt buộc toàn bộ vốn cổ phần của VNCB với giá bằng 0 đồng/1 cổ phần. Theo NHNN, hoạt động của VNBC đã bộc lộ nhiều yếu kém, việc quản trị, điều hành NH vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật.

NHNN đưa ngân hàng GPBank vào danh sách 1 trong 9 ngân hàng yếu kém cần tái cấu trúc đợt đầu tiên. Tuy nhiên, sau khi 8 NHTM đã tái cấu trúc thành công thì phương án tái cơ cấu của GPBank vẫn chưa triển khai được.

Năm 2014 bắt đầu rộ lên thông tin Tập đoàn United Oversea Bank (UOB) của Singapore đã được NHNN cho phép tiếp cận để nắm bắt tình hình sức khỏe của GPBank trước khi thảo luận về giá cả và khâu đàm phán đã cơ bản hoàn tất.

Thời điểm đó, nhiều nhận định cho rằng xác suất thành công của thương vụ mua bán này rất cao, nhất là khi Nghị định 01/2014/NĐ – CP của Chính phủ được ban hành có quy định: “Trong trường hợp đặc biệt để thực hiện cơ cấu lại TCTD yếu kém, gặp khó khăn, bảo đảm an toàn hệ thống TCTD, Thủ tướng Chính phủ sẽ quyết định tỷ lệ sở hữu cổ phần của một tổ chức nước ngoài, một nhà đầu tư chiến lược nước ngoài vượt quá giới hạn 20% với nhà đầu tư chiến lược nước ngoài hay 30% với tổng room cho các nhà đầu tư ngoại đối với từng trường hợp cụ thể”.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về vay tin chap vpbank đơn giản và dễ dàng.

Đến đầu năm 2015, NHNN chính thức thông báo thương vụ UOB mua lại GPBank không thành công do các bên không đạt được sự đồng thuận về một số vấn đề, chủ yếu là vấn đề tài chính.

Hiện tại lãnh đạo GPBank cho biết, NH này vẫn đang quyết liệt tái cơ cấu và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, khắc phục được một số khó khăn, giữ vững ổn định và ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng.

Chúng tôi cung cấp sản phẩm vay von theo luong vpbank tạo điều kiện cho khách hàng có ước muốn kinh doanh hoặc mua sắm.

Đồng thời, GPBank cũng đã được nhiều đối tác trong và ngoài nước tiếp cận và quyết định đầu tư, phía NH đã lựa chọn được những đối tác trong nước, đủ năng lực tài chính cũng như năng lực quản trị điều hành để tiến hành tái cơ cấu.

Hiện nay, thông tin về hoạt động của GPBank cũng không nhiều, các kết quả kinh doanh không được thông báo đại chúng. Thông tin duy nhất về hoạt động kinh doanh của NH này là báo cáo thường niên năm 2010 được đăng tải trên webiste NH. Từ đầu năm đến nay, tên GPBank cũng được NHNN nhắc đến nhiều khi nói về khả năng sẽ xử lý thêm một số NH.

Bạn có thể liên hệ với vay theo luong vpbank nếu như có nhu cầu làm thẻ tín dụng ngay hôm nay.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *