Những công bố mới nhất về kết quả kiểm tra tại Vietinbank

Theo như những kết quả điều tra mới đây, Thanh tra Chính phủ đã đưa ra kết luận về việc chấp hành chính sách, pháp luật tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank).

Việc thanh tra này tập trung vào thời kỳ 2009 – 2012 với 3 nhóm nội dung: chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động tín dụng; hoạt động đầu tư tài chính và mua sắm trang thiết bị, tài sản, thuê tài sản và trích lập, sử dụng các quỹ của VietinBank.

Theo Thanh tra Chính phủ (TTCP), trong hoạt động tín dụng, VietinBank đã để xảy ra nhiều khuyết điểm, vi phạm cả trong huy động vốn và trong hoạt động cho vay. Trong hoạt động cho vay có sai phạm ở cả khâu thẩm định, phê duyệt cho vay; khâu giải ngân và kiểm tra sử dụng vốn vay. Cụ thể, VietinBank phải sử dụng nguồn vốn huy động ngắn hạn để bù đắp cho vay trung, dài hạn.

Chúng tôi luôn cập nhật thông tin vay tieu dung vpbank nhanh chóng và tiện lợi.

 

Một số chi nhánh huy động tiền gửi với lãi suất vượt trần 14% theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (thời điểm tháng 3.2011 đến tháng 9.2011); chi hoa hồng môi giới, chi tiếp thị bằng tiền mặt không đúng quy định; thẩm định, xác định thời hạn cho vay thiếu cơ sở; thẩm định đề xuất giới hạn tín dụng chưa phù hợp; thẩm định, phê duyệt cấp tín dụng khi chưa đáp ứng điều kiện; nhiều trường hợp chứng từ giải ngân không đảm bảo theo quy định…

Ngoài ra, VietinBank phân loại nợ không đúng quy định, phân loại nhóm 1 nhưng có khi là nhóm 2, nhóm 3 thậm chí là nhóm 5, kéo dài thời gian giải ngân và ân hạn. Đơn cử, tại Công ty TNHH một thành viên cho thuê tài chính VietinBank, TTCP kiểm tra 26 hồ sơ cơ cấu nợ với tổng trị giá cho thuê là hơn 406 tỉ đồng thấy tỷ lệ nợ xấu là 11,06%, trong khi đó công ty này phân loại nợ xấu chỉ có 4,08%.

Bạn có thể liên hệ cho vay tiêu dùng để giải quyết những nhu cầu vay tiêu dùng hàng ngày một cách nhanh chóng với lãi suất hấp dẫn.

Trong hoạt động đầu tư tài chính, VietinBank cũng sử dụng vốn trái phiếu chính phủ không đúng cam kết trong cáo bạch, huy động không đạt được mục tiêu của đề án, hiệu quả sử dụng vốn thấp, trong khi việc đầu tư trái phiếu vào các doanh nghiệp của VietinBank còn nhiều vi phạm.

Trong đó, kiểm tra tại Công ty TNHH quản lý quỹ VietinBank cho thấy việc đầu tư hơn 252 tỉ đồng vào Tổng công ty thép VN, 40 tỉ đồng vào Công ty CP đầu tư địa ốc Mỹ Đình… “Đến thời điểm thanh tra là không có hiệu quả, tiềm ẩn nguy cơ thua lỗ”, TTCP nêu rõ.

Các doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi để được vay tiêu dùng thẻ tín dụng ngay hôm nay.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *