Nhu cầu vốn tín dụng quý I/2015 tăng so với năm 2014

Trước sự hồi phục của nền kinh tế, nhu cầu vốn tín dụng đang dần được cải thiện và tốt hơn nhiều so với năm trước. Dự báo dư nợ tín dụng sẽ dần cải thiện về cuối năm nên mục tiêu tăng trưởng tín dụng 13 – 15% được Chính phủ đề ra không khó đạt được, nhất là khi mặt bằng lãi suất đang theo chiều hướng giảm.

Các mức lãi suất qua đêm đã tăng cho thấy nhu cầu mạnh trên thị trường. Điều này là tích cực, vì tăng trưởng tín dụng đã tốt lên rất nhiều so với năm trước. Trên cơ sở lạm phát thấp đã tạo cơ hội giảm thêm 0,5% lãi suất OMO, đưa chi phí vốn giảm về mức 4,5%/năm. Nhu cầu về tín dụng đã dần cải thiện sẽ làm cho các điều kiện kinh doanh dễ dàng hơn.

Mặc dù hiện tại tình hình thanh khoản khá dồi dào, nhưng các ngân hàng vẫn luôn phải kiểm soát rủi ro nên tăng trưởng tín dụng khó ồ ạt. Chỉ số cho vay trên huy động đã giảm từ mức 93% vào tháng 5/2011 xuống còn 76% tính đến thời điểm hiện tại, do quá trình giảm bớt nợ vay (một phần do tín dụng khó tăng trưởng) và tăng trưởng của tiền gửi tiết kiệm.

Bạn có thể tham khảo thông tin vay tin dung ngan hang để thực hiện những dự án của mình.

Lãi suất cho vay là một hàm số của lãi suất phi rủi ro và mức rủi ro tối thiểu. Vì tỷ lệ nợ xấu cao, các ngân hàng thương mại trở nên thận trọng hơn khi đánh giá mức độ rủi ro của các DN và nâng mức rủi ro tối thiểu lên cao hơn.

Nếu thị trường định giá rủi ro một cách hiệu quả thì không có gì đáng lo ngại, vì khi đó các DN hoạt động tốt sẽ được đền đáp xứng đáng. Tuy nhiên, có một dấu hiệu lo ngại về nền kinh tế là tăng trưởng của khối công ty nhà nước. Đầu tư cho khối này đã tăng trong những năm gần đây, nhưng đây không phải là khối hoạt động hiệu quả nhất của nền kinh tế.

Bạn có thể liên hệ vay tieu dung nhanh để có thể vay tiền tiêu dùng một cách nhanh chóng.

Trong những tháng đầu năm, nhu cầu tín dụng tốt lên rất nhiều báo hiệu các điều kiện trong nước cải thiện. Chúng tôi kỳ vọng, tín dụng tăng dần trong năm nay khi niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp vào triển vọng nền kinh tế tăng lên.

Thông thường, NHNN sử dụng các ước tính trong quý IV để đảm bảo đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng. Ngành ngân hàng Việt Nam có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng tín dụng 13 – 15% đưa ra cho năm nay khi nhu cầu của nền kinh tế cải thiện. Nhưng vấn đề không phải là đạt được mức tăng trưởng mục tiêu cho khối tư nhân vay, mà phải cải thiện cách phân phối tín dụng của ngành tài chính – ngân hàng.

Nếu bạn đang có dự định đầu tư kinh doanh nhưng chưa có đủ vốn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về vay tin chap prudential.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *