Nhiều thông tin về việc có sáp nhập Vietcombank và Saigonbank hay không ?

Trước câu hỏi của nhiều cổ đông về việc tại sao chưa có thông tin sáp nhập, HĐQT Saigonbank cho biết, chủ trương của Ngân hàng là tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc và nâng cao năng lực tài chính, quản trị; còn về vấn đề sáp nhập, hiện Saigonbank vẫn chưa tính đến. Cơ quan chủ quản của Saigonbank là Thành ủy TP. HCM cũng chưa có ý kiến và kế hoạch cụ thể về vấn đề này.

Cuối năm 2014 và đầu năm 2015, trên thị trường xuất hiện thông tin Saigonbank sẽ sáp nhập vào một ngân hàng khác, cụ thể là Vietcombank. Bởi vậy, trong ĐHCĐ thường niên 2015 diễn ra ngày 24/4, các cổ đông kỳ vọng sẽ được biết cụ thể về việc sáp nhập này.

Thế nhưng, những gì diễn ra tại Đại hội kiến cổ đông Saigonbank bất ngờ, HĐQT Saigonbank vẫn chưa trình chủ trương sáp nhập, cho dù nợ xấu tăng cao, lợi nhuận thấp. Theo BCTC hợp nhất năm 2014 của Saigonbank, Ngân hàng đạt 230 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm qua, tỷ lệ nợ xấu chiếm dưới 5% tổng dư nợ; cổ tức năm 2014 chia ở mức 3,5%.

Nếu cần biết thêm về lai suat vay tieu dung prudential, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Vốn điều lệ của Saigonbank đạt 4.000 tỷ đồng, tăng 920 tỷ đồng so với năm 2013. Theo kế hoạch trình ĐHCĐ năm 2015, Saigonbank đặt mục tiêu nâng tổng tài sản lên 19.300 tỷ đồng cuối năm 2015; tăng trưởng huy động vốn 24%: tín dụng tăng 7%; nợ xấu dưới 3% trên tổng dư nợ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là chỉ tiêu lợi nhuận 2015, Saigonbank chỉ đưa ra ở mức 50 tỷ đồng trước thuế, giảm 78% so với thực hiện năm 2014.

Được biết, cổ đông lớn của Saigonbank hiện nay ngoài Thành ủy (UBND TP. HCM), cũng chính là Vietcombank. SaigonBank là NHTM cổ phần đầu tiên ra đời sau giải phóng, với nguồn vốn chính được cấp từ NHNN, sau chuyển cho Ban Tài chính quản trị Thành ủy TP. HCM và một số ngân hàng quốc doanh, trong đó có Vietcombank.

Các thế hệ lãnh đạo của SaigonBank phần lớn xuất thân từ Vietcombank. Bà Trần Thị Việt Ánh, Tổng giám đốc Saigonbank hiện tại đã từng nhiều năm công tác tại Vietcombank.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin vay tín dụng với những thông tin chúng tôi sẵn sàng cập nhật cho bạn về dịch vụ vay tin dung ngan hang.

Mặc dù không nằm trong danh sách tái cấu trúc bắt buộc theo yêu cầu của NHNN đưa ra, song với quy mô vốn điều lệ còn khiêm tốn cùng sức cạnh tranh trên thị trường hạn chế, Saigonbank phải từng bước đẩy mạnh quá trình tái cấu trúc trong những năm gần đây để có thể tồn tại.

Theo đó, nhóm biện pháp cơ cấu lại hoạt động của SaigonBank đưa ra gồm: tái cấu trúc danh mục vốn đầu tư, tăng hiệu quả kinh doanh từ việc khai thác các tài sản ngân hàng hiện có. Hình thành các bộ phận nghiên cứu thị trường và phát triển sản phẩm dịch vụ ngân hàng theo đối tượng khách hàng; đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ và tăng dần tỷ trọng thu nhập phi tín dụng trong cơ cấu thu nhập.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tìm hiểu thêm những thông tin về lĩnh vực vay tin chap prudential tại đây.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *