Nhiều người gửi tiết kiệm ngân hàng mặc dù lãi suất tiếp tục giảm

Hiện lãi suất huy động bằng VND phổ biến là 0,8 – 1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 5 – 5,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 5,8 – 7%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn trên 12 tháng ở mức 6,8 – 7,5%/năm.

Đặc biệt, tại các ngân hàng thương mại quốc doanh, như VietinBank, Vietcombank, Agibank, BIDV, lãi suất kỳ hạn ngắn chỉ còn 4 – 5%/năm, trong khi lãi suất cao nhất chỉ khoảng 7%/năm. Ở các ngân hàng quy mô khá nhỏ, lãi suất huy động tiết kiệm cũng về dưới 8%, cao nhất ở PGBank là 7,6%/năm, NamABank 7,8%/năm (nhưng phải gửi kỳ hạn đến 36 tháng). Cá biệt, tại BacABank, lãi suất vẫn 8,2%/năm với kỳ hạn dài…

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về vay tin chap vpbank đơn giản và dễ dàng.

Tiết kiệm vẫn được xem là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả, trong bối cảnh thị trường vàng ảm đạm và giá liên tục giảm, thị trường chứng khoán chứa đựng nhiều rủi ro, trong khi bất động sản chưa thực sự phục hồi. Xu hướng của khách hàng hiện nay là lựa chọn gửi kỳ hạn dài, bởi lãi suất kỳ hạn tiền gửi dài ngày cao hơn so với ngắn ngày 1 – 1,5%.

Sở dĩ tiết kiệm chưa chảy sang vàng, chứng khoán, ngoại tệ hay bất động sản, theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, là do giá vàng đang có xu hướng giảm xuống dưới 35 triệu đồng/lượng.

Bạn có thể liên hệ với vay theo luong vpbank nếu như có nhu cầu làm thẻ tín dụng ngay hôm nay.

Mua vàng lúc này cũng không biết gửi vào đâu, do ngân hàng không nhận tiết kiệm vàng. Trong khi đó, tỷ giá đã được NHNN cam kết không điều chỉnh quá 1 – 2%/năm. Còn chứng khoán, bất động sản vẫn chưa thực sự khởi sắc, không phù hợp với việc lướt sóng lúc này.

Đại diện một ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam nhận định, trước bối cảnh các kênh đầu tư khác chưa thực sự khởi sắc và còn trầm lắng thì tiết kiệm 5,5%/năm vẫn được nhiều người lựa chọn. Vì thế, nguồn tiền nhàn rỗi vào ngân hàng vẫn tăng và thực tế vẫn tăng đều trong những tháng qua. Việc lãi suất liên tục giảm, song tiền nhàn rỗi vẫn đổ mạnh vào ngân hàng cho thấy, kênh gửi tiền vẫn được người dân tin tưởng.

Chúng tôi cung cấp sản phẩm vay von theo luong vpbank tạo điều kiện cho khách hàng có ước muốn kinh doanh hoặc mua sắm.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *