Nhiều ngân hàng nước ngoài ráo riết tìm kiếm khách hàng nội

Nhiều bạn trẻ, năng động, có thu nhập khá cao, trên 10 triệu đồng có số thẻ ngân hàng tăng dần trong 2-3 năm nay nhờ chính sách khuyến mãi liên tục của các ngân hàng. 

Số khách gắn bó với các ngân hàng nước ngoài đang tăng lên, theo nhiều chuyên gia, là một chỉ báo cho thấy thị phần của ngành đang được cấu trúc lại khi các ngân hàng ngoại tiếp cận sâu hơn với khách Việt – phân khúc vốn là “sân nhà” của các nhà băng nội.

Đội ngũ của các nhà băng ngoại đang hoạt động rất tích cực trên mặt trận bán lẻ để tăng doanh số. Đợt 8/3 vừa rồi, nhiều nhân viên tư vấn của Ngân hàng HSBC không ngần ngại khệ nệ hoa, quà, gấu bông đến văn phòng của các tập đoàn có lượng nhân viên lớn ở Việt Nam để chào mời mở thẻ tín dụng. Tương tự, đội ngũ bán hàng của Ngân hàng Standard Chartered cặm cụi gửi từng email mời mở thẻ, cho vay với lời lẽ nhã nhặn nhất cho các khách hàng tiềm năng. Ngân hàng ANZ thậm chí còn có hẳn một đội ngũ gần 1.000 người bán thẻ tín dụng không thông qua chi nhánh để tăng doanh số…

Những thông tin liên quan đến cho vay tiêu dùng luôn được chúng tôi cập nhật nhanh chóng và dễ hiểu.

Trước đây các nhà băng ngoại chỉ nhắm cho vay các khách hàng là nhân viên công ty đa quốc gia, doanh nghiệp FDI nhưng nay đã mở rộng với nhiều công ty trong nước. Không chỉ đầu tư vào khách cá nhân, họ cũng đẩy mạnh cho vay doanh nghiệp, từ khu vực vừa và nhỏ (SME) đến các tập đoàn lớn của Việt Nam. Như Standard Chartered, năm qua đã cho vay gần trăm triệu USD vào 2 công ty Tín Nghĩa và Bảo vệ thực vật An Giang, hỗ trợ Masan Consumer phát hành trái phiếu. HSBC cũng mạnh tay tài trợ cho các nhà máy nhiệt điện trong nước, thu xếp giúp Vietnam Airlines mua máy bay…. Cuối năm 2014, hai đơn vị này cũng hỗ trợ cho giao dịch phát hành trái phiếu một tỷ USD cho Chính phủ Việt Nam.

Đại diện các ngân hàng ngoại đều thừa nhận nhìn thấy những tiềm năng rất lớn từ thị trường Việt. Ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam cho biết sẽ tăng cường quan hệ với những doanh nghiệp lớn và các phân khúc có chọn lựa khác nhau, nhất là với toàn thị trường có chưa tới 80 triệu thẻ, chỉ 20% dân số có tài khoản ngân hàng như Việt Nam.

Bạn cũng có thể nghiên cứu thêm về thông tin thẻ tín dụng và sản phẩm vay tiêu dùng thẻ tín dụng của chúng tôi.

Ông Nirukt Sapru, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) cũng nhìn thấy nhiều cơ hội từ các doanh nghiệp nội địa bởi họ cần vốn, dịch vụ tài chính để phát triển sản xuất kinh doanh, đặc biệt khi Việt Nam sắp trở thành một công xưởng mới ở châu Á. “Từ 4 năm trước, chúng tôi đã có một chiến lược mạnh mẽ để tăng cường sự hiện diện tại các doanh nghiệp Việt Nam, ở cả khối doanh nghiệp lớn lẫn SME”, ông Nirukt nói.

Bản thân các ngân hàng nội địa cũng bắt đầu nhìn thấy sức ép cạnh tranh ngày một lớn từ những đối thủ ngoại. Giám đốc trung tâm thẻ một nhà băng trong Top 5 nhìn nhận, xét về mặt thị phần có thể ngân hàng nội vẫn chiếm ưu thế nhưng với tốc độ cạnh tranh này cộng thêm kinh nghiệm sẵn có, họ có thể sẽ tạo ra đột phá lớn.

Nếu bạn đang có những dự định riêng cho mình và cần vay một khoản tiền để thực hiện điều đó, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về vay tieu dung prudential.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *