Nhiều cơ hội dành cho các nhà đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng

Điểm nhấn rõ nét nhất qua mùa đại hội năm nay là vấn đề sáp nhập, hợp nhất giữa các ngân hàng và khao khát “săn” cổ phiếu các ngân hàng bị sáp nhập.

Việc các nhà đầu tư cổ phiếu tập trung thâu tóm cổ phiếu của các ngân hàng bị sáp nhập để mong được trở thành cổ đông của các ngân hàng lớn. Với tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu cao vượt mức dự kiến, cổ phiếu các ngân hàng nhỏ được sáp nhập đang có tính thanh khoản tốt hơn và khiến các nhà đầu tư săn đón mua cổ phiếu các ngân hàng bị sáp nhập.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về vay tin chap vpbank đơn giản và dễ dàng.

Chúng ta có thể kể đến 5 trường hợp điển hình về sáp nhập bao gồm Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Ngân hàng Phát triển Nhà Đồng bằng Sông Cửu Long (BIDV – MHB); Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (VietinBank – PGBank); Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Ngân hàng TMCP Phương Nam (Sacombank – SouthernBank); Ngân hàng TMCP Hàng Hải – Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông ( Maritime Bank – MDB); và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội – Công ty Tài chính Vinaconex Viettel (SHB – VVF) có đặc điểm chung là tỷ lệ hoán đổi cổ phần rất cao.

Theo kế hoạch sáp nhập, mỗi cổ phần MHB sẽ tương đương 1 cổ phần của ngân hàng BIDV, tương tự là 1 cổ phần MDB hoán đổi lấy 1 Maritime Bank và 1 cổ phần VVF đổi được 1 cổ phiếu SHB. Còn cổ đông của PGBank sẽ được hoán đổi tỷ lệ 1 cổ phần đổi lấy 0,9 cổ phần của VietinBank. Cổ đông của ngân hàng Phương Nam hoán đổi tỷ lệ 1 SouthernBank lấy 0,75 cổ phần Sacombank.

Chúng tôi cung cấp sản phẩm vay von theo luong vpbank tạo điều kiện cho khách hàng có ước muốn kinh doanh hoặc mua sắm.

Trên thị trường hiện nay, cổ phiếu BID của BIDV có giá quanh 18.000 – 19.000 đồng, trong khi cổ phiếu của MHB có giá khoảng 11.000 đồng (tham khảo trên thị trường OTC). Trước khi có thông tin về tỷ lệ hoán đổi, giá cổ phiếu MHB chỉ dao động quanh 6.000 -9.000 đồng/cổ phần.

Cổ phiếu STB của Sacombank cũng biến động từ 17.000 – 18.000 đồng, trong khi đó trên sàn OTC cổ phiếu của Phương Nam chưa nổi 9.000 đồng. Cổ phiếu của PGBank có giá hơn cả so với các ngân hàng khác khi sáp nhập. Sau khi có tin về tỷ lệ hoán đổi, cổ phiếu này đã tăng giá lên trên 10.000 đồng, thậm chí được chào bán lên tới 13.500 đồng/cổ phần. Cổ phiếu CTG của VietinBank trên thị trường chứng khoán đang xấp xỉ 18.000 đồng. Cổ phiếu của Maritime Bank và SHB cũng có giá cao hơn khá nhiều so với VVF và MDB.

Bạn có thể liên hệ với vay theo luong vpbank nếu như có nhu cầu làm thẻ tín dụng ngay hôm nay.

 

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *