Nhiều chuyên gia nước ngoài nhận định về ngành ngân hàng Việt Nam

Quá trình sáp nhập các ngân hàng Việt Nam sẽ được tăng tốc trong năm nay do các nhà hoạch định chính sách khuyến khích các ngân hàng quốc doanh hợp nhất hoặc giảm tỷ lệ cổ phần nhà nước.

Theo hãng tin Bloomberg, chính phủ Việt Nam đang có những động thái mạnh tay nhằm tăng cường tái cơ cấu ngành ngân hàng. Qua đó cải thiện chất lượng hệ thống tài chính, thu hút thêm nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Chính phủ Việt Nam đang trong quá trình tăng cường tái cơ cấu ngành ngân hàng, thậm chí buộc ngân hàng phá sản nếu cần thiết.

Tiến trình tái cơ cấu ngành ngân hàng đang này một khẩn trương sau khi có những quy định mới về việc hạn chế sở hữu chéo của các ngân hàng, bắt đầu có hiệu lực từ tháng 2/2015.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (SBV) cho biết sẽ có ít nhất 6 ngân hàng sẽ bị sáp nhập trong năm nay. Gần đây, chính phủ cũng đã có động thái bất ngờ khi quốc hữu hóa 2 ngân hàng chưa được niêm yết.

Ngoài ra, Ngân hàng Cổ phần Ngoại thương Việt Nam cho biết họ đang tìm kiếm đối tác để hợp nhất trong năm nay.

Chúng tôi luôn cập nhật thông tin lai suat vay vpbank nhanh chóng và tiện lợi.

Theo kế hoạch của SBV, số ngân hàng thương mại sẽ giảm từ 40 hiện nay xuống 15 vào năm 2017. Niềm tin của nhà đầu tư đang dần phục hồi do những ngân hàng yếu kém đã được sáp nhập với các ngân hàng lớn.

Trong khi đó, những khoản nợ xấu được Công ty Quản lý Tài sản (VAMC) của nhà nước hỗ trợ mua lại.

Nếu cần biết thêm về vay von theo luong vpbank, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Theo Viet Capital Securities, số lượng ngân hàng tại Việt Nam là quá nhiều. Ngay cả khi không có những vấn đề như hiện nay thì việc giảm bớt số lượng ngân hàng cũng là một động thái tích cực.

Ngoài ra, Moody’s Investors Service cũng cho rằng quy định mới về giới hạn sở hữu chéo giữa các ngân hàng sẽ thúc đẩy quá trình hợp nhất nhanh chóng hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin vay tín dụng với những thông tin chúng tôi sẵn sàng cập nhật cho bạn về dịch vụ vay tin chap vpbank.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *