Nhận định của ngân hàng nước ngoài về lãi suất tại Việt Nam

Theo thông tin mới nhất, vừa qua Ngân hàng HSBC đưa ra nhận định lãi suất của Việt Nam có thể giảm trong quý 2/2015. NHNN cũng kỳ vọng giảm lãi suất cho vay trung và dài hạn thêm 1 – 1,5% bằng biện pháp thị trường. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng việc giảm lãi suất là rất khó.

Công ty này đã hoạt động từ tháng 7/2013 và đến nay mua được khoảng 135.000 tỷ đồng nợ xấu qua phát hành trái phiếu đặc biệt cho các ngân hàng. Nghị định 34 cho phép VAMC phát hành trái phiếu để mua nợ theo giá thị trường và được sử dụng để tham gia trên thị trường mở và tái cấp vốn của NHNN, tạo điều kiện cho hoạt động mua bán nợ thuận lợi hơn trong thời gian tới.

Theo Công ty chứng khoán MB (MBS), lãi suất liên ngân hàng đã tăng khá nhanh vào giữa tháng 4 do nhu cầu vốn ngắn hạn tăng mạnh ở một số ngân hàng. Nhu cầu vốn tăng lên một phần do tín dụng 3 tháng đầu năm nay tăng trưởng khá – đã đạt xấp xỉ 1,25% so với cuối 2014 trong khi cùng kỳ năm trước giảm 0,57%. Giữa tháng 4, lãi suất qua đêm dao động quanh 4,6%/năm, kỳ hạn 1 tuần khoảng 4,7%/năm và lãi suất 1 tháng khoảng 4,73%/năm.

Các khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được vay theo hoa don dien ngay hôm nay.

MBS cũng trích dẫn thông tin từ Cục quản lý giá cho thấy giá nguyên liệu trên thế giới đang có dấu hiệu phục hồi sau thời gian liên tục giảm có thể tác động gây sức ép lên mặt bằng giá trong nước, nhất là các mặt hàng nhập khẩu.

Ngoài ra, giá cả hàng hóa, dịch vụ trong nước chịu tác động theo độ trễ của việc điều hành tăng giá xăng dầu và điều chỉnh giá điện từ tháng 3 cũng như nhu cầu tiêu dùng, đi lại ăn uống có thể tăng do yếu tố mùa vụ (thời tiết chuyển mùa nóng, nghỉ lễ dài dịp 30/4) có thể tác động làm tăng CPI trong những tháng tới.

Hội tụ những yếu tố kể trên, MBS cho rằng khi CPI kỳ vọng tăng lên, cầu tín dụng ngày càng cao và tăng trưởng kinh tế được cải thiện đáng kể thì lãi suất sẽ không giảm thêm trong thời gian tới.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn có nhu cầu vay tin chap prudential.

Đồng tình với quan điểm này, Tổng giám đốc của ngân hàng N. cho rằng với chỉ tiêu CPI cả năm ở mức 5%, tăng trưởng tín dụng 13 – 15% thì lãi suất sẽ không thể giảm mà còn chịu áp lực tăng theo CPI. “NHNN nói vậy, thị trường muốn vậy, ngân hàng cũng muốn vậy, nhưng giảm lãi suất là điều rất rất khó, đâu phải muốn là được.

Phó Tổng giám đốc Ngân hàng An Bình cũng lưu ý, việc quyết định có giảm lãi suất hay không còn phụ thuộc vào nguồn tiền huy động. “Ngân hàng không thể tự có tiền để muốn cho vay bao nhiêu cũng được. Chúng tôi phải cân nhắc kỹ sao cho mức lãi suất có thể chấp nhận được cho cả hai phía cho vay và đi vay”.

Chúng tôi luôn cập nhật thông tin lai suat vay vpbank nhanh chóng và tiện lợi.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *