Ngân hàng Sacombank công bố thông tin sáp nhập với Southernbank

Theo lộ trình dự kiến của hai ngân hàng công bố, trong quí 3, việc sáp nhập sẽ được NHNN chấp thuận nguyên tắc và chính thức. Các thủ tục khác cũng được hoàn thiện trong quí 3. Sang quí 4-2015 sẽ xin lưu ký và niêm yết bổ sung cổ phiếu Sacombank. 
Tỷ lệ chuyển đổi cổ phiếu giữa Ngân hàng Phương Nam (Southernbank) và Sacombank đã được công bố ở mức 1: 0,75; tức một cổ phiếu Southernbank sẽ được chuyển đổi thành 0,75 cổ phiếu Sacombank.
Đây là tỷ lệ đã được đưa ra trong đề án sáp nhập của hai ngân hàng vốn đã hoàn thiện từ tháng 2 năm 2015, vừa được công bố ngày 29-6 để chuẩn bị cho Đại hội đồng cổ đông của Sacombank họp vào ngày 11-7 tới. Tên ngân hàng sau sáp nhập sẽ là Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).
Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tìm hiểu thêm những thông tin về lĩnh vực vay tin chap prudential tại đây.
Sau khi sáp nhập, vốn điều lệ của ngân hàng sáp nhập (NHSN) sẽ ở mức 18.852 tỉ đồng. Trong đó, vốn điều lệ từ hai ngân hàng hiện tại gộp lại là 16.425 tỉ đồng (riêng Sacombank là 12.425 tỉ đồng). Sacombank sẽ tăng vốn điều lệ từ chia cổ tức và cổ phiếu thưởng cho phần vốn tăng thêm là 2.427 tỉ đồng.
Như vậy 1 cổ phiếu của cổ đông cũ Sacombank sẽ nhận thêm 0,387 cổ phiếu của Sacombank bao gồm: cổ phiếu nhận thêm từ tỷ lệ chuyển đổi cổ phiếu Southernbank (0,087 CP); trả cổ tức 8% bằng cổ phiếu từ lợi nhuận sau thuế của năm 2013 (0,080 CP), trả cổ tức 12% bằng cổ phiếu từ lợi nhuận sau thuế của năm 2014 (0,120 CP); và thưởng cổ phiếu từ chia cổ phiếu quỹ (0,0875 CP) và từ thặng dư vốn cổ phần (0,0125 CP).
Nếu cần biết thêm về lai suat vay tieu dung prudential, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.
Trong đề án, sau khi sáp nhập Sacombank sẽ cơ cấu lại hệ thống quản trị cho phù hợp với quy mô của ngân hàng mới, trong đó có cả cơ cấu nhân sự, tổ chức, bộ máy…
Về nhân sự, ngân hàng sáp nhập dự kiến giữ nguyên cơ cấu nhân sự hiện tại của Sacombank và bổ sung thêm các cá nhân có năng lực quản lý và chuyên môn cao từ Southern Bank.
Cụ thể, HĐQT của ngân hàng sau sáp nhập sẽ là 9 người (như Sacombank hiện tại); ban kiểm soát sẽ tăng thêm 2 người lên 5 người và ban điều hành tăng thêm 5 người lên 25 người.
Chúng tôi cung cấp sản phẩm vay von theo luong vpbank tạo điều kiện cho khách hàng có ước muốn kinh doanh hoặc mua sắm.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *