Ngân hàng phải đối mặt với nhiều thách thức và rủi ro

Nước Việt Nam ta đang được xem như mảnh đất hứa cho hoạt động bán lẻ của các ngân hàng thương mại (NHTM) với dân số hơn 90 triệu người.

Tuy nhiên, cùng với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của mảng kinh doanh này, các ngân hàng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có bảo mật thông tin và quản lý rủi ro.

Theo báo cáo khảo sát toàn cầu về ngân hàng bán lẻ 2014 của Ernst & Young, với một thị trường hơn 90 triệu dân, trong đó 75% chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng, tiềm năng của thị trường ngân hàng bán lẻ của Việt Nam rất lớn.

Sự gia tăng nhanh chóng của các thiết bị di động thông minh, phương tiện truyền thông xã hội, số hóa được xem là xu hướng mới của hầu hết các ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam. Nhiều ngân hàng đã tận dụng thế mạnh công nghệ của mình đưa đến cho khách hàng những dịch vụ, tiện ích tốt nhất. Nếu như những năm trước, Internet Banking nắm quyền thống trị thì trong năm 2014, Mobile Banking đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng đạt mức 20 – 30%/ tháng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn có nhu cầu vay tin chap ngan hang.


Theo số liệu của Smartlink, hiện có 32 ngân hàng triển khai dịch vụ Mobile Banking, cung cấp nhiều tiện ích mới, đơn giản, thuận tiện cho khách hàng thực hiện giao dịch. Với hơn 3 triệu khách hàng sử dụng mỗi tháng, hứa hẹn sẽ là hướng phát triển tiềm năng trong những năm tới.

Theo khảo sát về ngành ngân hàng Việt Nam 2013 của KPMG, 57% người tham gia khảo sát cho rằng, vấn đề quản trị rủi ro hoạt động là phức tạp nhất, trong khi nhiều ngân hàng hiện mới chỉ triển khai công việc này ở mức độ rất sơ khai.

Chúng tôi luôn cập nhật thông tin về dieu kien vay ngan hang nhanh chóng và tiện lợi.

Mặc dù có nhiều nỗ lực, song cho tới nay, Việt Nam vẫn chưa thiết lập được khuôn khổ pháp lý chính thức cho quản trị rủi ro hoạt động. Bên cạnh đó, bảo mật ngân hàng cũng là một vấn đề đáng lưu ý trong phát triển ngân hàng bán lẻ. Hàng loạt vụ trộm tài khoản tín dụng cá nhân đã xảy ra trong thời gian qua.

Những sự cố này đã đặt ra một bài toán lớn cho các ngân hàng bán lẻ trong việc thu thập, quản lý các dữ liệu tổn thất, xây dựng biện pháp đo lường rủi ro, tăng cường giám sát các hoạt động từ phía nhà nước, phía ngân hàng để nâng cao bảo mật hệ thống mạng thông tin.

Các doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi để được vay von ngan hang ngay hôm nay.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *