Ngân hàng Nhà nước bàn luật về vấn đề lãi suất

Ngày 24/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 và diễn biến của lãi suất là một trong những nội dung được nhiều ngân hàng và doanh nghiệp  quan tâm.

Từ cuối tháng 5 đến nay, hàng loạt ngân hàng như ACB, Eximbank, BIDV, VietinBank… đã đồng loạt tăng lãi suất huy động, cả kỳ hạn ngắn lẫn kỳ hạn dài.

Tuy nhiên, xu hướng tăng lãi suất này đang dần hạ nhiệt. Phát biểu với báo giới, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó thống đốc NHNN nhận định, việc một số ngân hàng tăng lãi suất là diễn biến mới, nhưng không phải là xu hướng phổ biến.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tìm hiểu thêm những thông tin về lĩnh vực vay tin chap prudential tại đây.

Còn phát biểu tại Hội nghị sơ kết, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho rằng,  mặt bằng lãi suất hiện đang ở mức hợp lý, thanh khoản của hệ thống ngân hàng thương mại tiếp tục được duy trì tốt; lãi suất huy động giảm 0,2 – 0,5%/năm, chủ yếu ở các kỳ hạn dài trên 6 tháng, tạo điều kiện hỗ trợ cho việc giảm lãi suất cho vay trung và dài hạn. Lãi suất cho vay của các tổ chức tín dụng giảm 0,2 – 0,3%/năm, trong đó lãi suất cho vay trung và dài hạn đã giảm 0,3%/năm.

Dù một số ngân hàng tăng lãi suất, song theo NHNN, điều này không có nghĩa là thanh khoản đang gặp vấn đề. Ông Bùi Quốc Dũng, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ (NHNN) nhận xét, hiện thanh khoản của hệ thống ngân hàng ổn định và có dư thừa, thị trường liên ngân hàng hoạt động thông suốt.

Bạn có thể liên hệ vay tieu dung nhanh để có thể vay tiền tiêu dùng một cách nhanh chóng.

Tuy tín dụng 6 tháng đầu năm đã tăng khá mạnh (tính đến ngày 18/6, tín dụng tăng hơn 6%) và cao hơn tốc độ tăng trưởng huy động vốn (4,74%), song hệ số sử dụng vốn của các ngân hàng chưa đến 90%, thấp hơn so với trước đây.

Bên cạnh đó, lạm phát thấp cũng là lý do khiến lãi suất huy động khó tăng trở lại. Báo cáo 6 tháng đầu năm của Tổng cục Thống kê cũng cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6/2015 tăng 0,35% so với tháng trước, tăng 0,55% so với tháng 12/2014, cách rất xa mục tiêu 5% mà Quốc hội đề ra cho năm nay.

Chúng tôi cung cấp sản phẩm vay von theo luong vpbank tạo điều kiện cho khách hàng có ước muốn kinh doanh hoặc mua sắm.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *