Ngân hàng đặt sự quan tâm đến số lượng thẻ tín dụng phát hành

Cuộc sống ngày nay không ai là không biết đến ngân hàng. Hầu như mọi doanh nghiệp hoạt động kinh tế đều có liên quan đến ngân hàng. Nhiều người cho rằng được làm trong ngân hàng rất khỏe, nhưng sự thật không phải như vậy.

Một nhân viên phòng thẻ tên Thanh Nhàn của một ngân hàng cổ phần có trụ sở ở Hà Nội. Hàng quý đơn vị cô áp chỉ tiêu về số lượng thẻ tín dụng mở mới cho từng người. “Nếu không đủ số lượng được giao, có thể bị trừ lương, giảm thưởng, thậm chí hạ mức đánh giá xếp loại nhân viên cuối năm”, cô chia sẻ. Với danh sách khách hàng trong tay, hàng ngày cô gọi hàng chục cuộc để chào mời mở thẻ, nhưng có hôm chẳng mời được ai. Nhàn còn phải lập fanpage, gửi mail khắp nơi để tìm khách. “Có đợt sắp hết quý mà chỉ tiêu chưa đạt, tôi rất lo lắng. Đêm về ngủ, tôi mơ thấy cảnh mình đang gọi điện thoại mời khách mở thẻ”, Nhàn bộc bạch.

Một nhân viên của một ngân hàng ngoại khác tên là Thu Lan tâm sự rằng dù biết việc gọi điện thoại liên tục cho khách để mời mở thẻ là rất phiền nhiễu, nhưng vì tính chất công việc nên buộc cô phải làm. “Nhớ lại một buổi sáng đầu tuần, tôi gọi điện đến một vị khách bằng những lời lẽ ngọt ngào. Thế nhưng, đáp lại từ người ấy là những câu nói rất nặng nề”, Lan buồn bã kể.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thể vay von ngan hang nhanh chóng và tiện lợi ngay hôm nay.

Một số ngân hàng còn giao cả chỉ tiêu thẻ tín dụng cho nhân viên các bộ phận khác. Như trường hợp Thu Mai, đang thuộc bộ phận truyền thông của một ngân hàng cổ phần phía nam cũng bị áp định mức 10 thẻ một năm. “Loay hoay mãi, cuối cùng tôi chỉ biết mời bạn bè, người thân ủng hộ chứ không mời được khách hàng nào”, Mai bộc bạch.

Ngân hàng ANZ còn tổ chức một đội ngũ bán thẻ tín dụng không thông qua chi nhánh. Theo ông Sanjoy Sen, Giám đốc phụ trách khối Ngân hàng Bán lẻ khu vực châu Á – Thái Bình Dương, ANZ có đội ngũ gần 1.000 người đảm nhận công việc này, tiếp cận khách hàng theo mô hình “đến tận nơi và gặp trực tiếp”.

Phó tổng giám đốc Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) Phan Huy Khang cũng cho hay, nhà băng rất chú trọng đến mảng dịch vụ thẻ và đạt mức tăng trưởng hàng chục phần trăm mỗi năm.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tìm hiểu thêm những thông tin về vay tin dung  cũng như tạo thẻ tín dụng  cho khách hàng có nhu cầu tại đây.

Thông tin từ ông Nguyễn Phát Vĩnh Lợi, Trưởng Văn phòng Banknet.vn tại TP HCM, đến hết năm 2013, Việt Nam có hơn 72 triệu thẻ ATM đã phát hành, nhưng thực tế, chỉ có khoảng 50% số thẻ này là có người sử dụng thực.

Chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu đánh giá cao việc các ngân hàng đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ, đặc biệt là thẻ tín dụng vì cho rằng đây là xu hướng phù hợp với định hướng thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Nhà nước. Mặt khác, thu nhập từ mảng thẻ của các ngân hàng cũng đang có sự gia tăng đáng kể trong thời gian qua.

Nhận định tiềm năng thị trường thẻ ở Việt Nam hiện nay là rất lớn, nhưng ông Hiếu cũng cảnh báo về tình trạng “thẻ ảo” khi các ngân hàng đẩy mạnh phát triển số lượng nhanh và nóng. Ông Hiếu cho rằng đây là điều dễ hiểu vì hiện nay các ngân hàng đều giao chỉ tiêu số lượng thẻ cho từng đơn vị thực hiện. Vào các ngày lễ, Tết, các ngân hàng đều thiết kế ra các chương trình tương ứng để tặng thẻ nhằm đạt được chỉ tiêu về số lượng. “Tăng trưởng thị phần thẻ là cần thiết, nhưng việc mở thẻ làm sao cho đúng với nhu cầu của người dân để tất cả thẻ đều được sử dụng trên thực tế lại càng quan trọng”, ông Hiếu nhấn mạnh.

Nếu bạn muốn vay ngân hàng nhưng chưa nắm rõ dieu kien vay ngan hang , bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *