Mục tiêu tăng trưởng tín dụng cao của các ngân hàng trong năm 2015

Năm 2015, mục tiêu tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống ngân hàng là 12-14% so với năm trước. Tùy theo đề xuất và đánh giá khả năng của từng ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước có thể điều chỉnh mức tăng trưởng tín dụng cụ thể.

Theo ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch HĐQT Vietinbank, kế hoạch tăng tín dụng của năm 2015 chỉ 13-15%, ở mức phù hợp với tỷ lệ bình quân toàn ngành ngân hàng. Nhưng ban lãnh đạo Vietinbank kỳ vọng sẽ đạt mức tăng trưởng cao hơn, dự kiến trên 18%. Thực tế, với mức tăng tín dụng 26,5% của quý I vừa qua thì những quý tiếp theo, ngân hàng sẽ có biến động lớn về tín dụng để phù hợp với kế hoạch đề ra.

Được biết, Vietinbank đã và đang tài trợ vốn cho nhiều dự án hạ tầng giao thông, dự án ngành điện, xăng dầu, năng lượng… với quy mô cấp tín dụng vài chục nghìn tỷ đồng. Những khoản vay lớn, kỳ hạn trung và dài hạn này sẽ giúp ngân hàng duy trì ổn định tín dụng lâu dài.

Bạn có thể liên hệ với vay theo luong vpbank nếu như có nhu cầu làm thẻ tín dụng ngay hôm nay.

Các khoản cho vay lớn của Vietinbank còn được phản ánh dưới hình thức đầu tư trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp… Năm 2014, tổng dư nợ trái phiếu Chỉnh phủ của Vietinbank đạt 89.494 tỷ đồng, tăng 7.430 tỷ đồng so với năm trước.

Theo nhận định của một chuyên gia tài chính, trong 3 năm qua, các ngân hàng đều tăng mạnh đầu tư vào trái phiếu Chính phủ vì tính ổn định, an toàn, lãi suất hấp dẫn hơn cho vay doanh nghiệp.

Chúng tôi luôn cập nhật thông tin lai suat vay vpbank nhanh chóng và tiện lợi.

Vietcombank cũng là ngân hàng lớn “chịu chơi” trái phiếu với tổng quy mô lên tới 42.787 tỷ đồng (năm 2014) và đầu tư mua 1 tỷ USD trái phiếu Chính phủ bằng ngoại tệ USD đầu tháng 5 vừa qua (tương ứng khoảng 21.600 tỷ đồng). Lãi suất trái phiếu xoay quanh mức 4,8%/năm, kỳ hạn 5-10 năm.

Không chỉ giải phóng lượng vốn huy động dư thừa, không cho vay được, thì các khoản đầu tư trái phiếu Chính phủ đã đem lại lợi nhuận đáng kể. Dù chưa có công bố chính thức, nhưng con số lợi nhuận ước tính ở một vài ngân hàng cũng cỡ trên 1.000 tỷ đồng từ trái phiếu Chính phủ.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin vay tín dụng với những thông tin chúng tôi sẵn sàng cập nhật cho bạn về dịch vụ vay tin dung ngan hang.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *