Lượng tiền gửi tiết kiệm vào ngân hàng có xu hướng gia tăng

Cục Thống kê Tp. Hồ Chí Minh vừa báo cáo tổng vốn huy động trên địa bàn thành phố đến đầu tháng 5 đạt 1.370,6 ngàn tỷ đồng, tăng 2% so với tháng trước (chỉ số này tháng trước là -1%) và tăng 16,9% so với tháng cùng kỳ.

Trong đó, vốn huy động của các Ngân hàng Thương mại cổ phần chiếm 55,7% tổng vốn huy động, tăng 15,8% so tháng cùng kỳ. Vốn huy động bằng ngoại tệ chiếm 15,1%, tăng 19,1% so tháng cùng kỳ.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin vay tín dụng với những thông tin chúng tôi sẵn sàng cập nhật cho bạn về dịch vụ vay tin dung ngan hang.

 

Vốn huy động VNĐ chiếm 84,9% tổng vốn huy động, tăng 16,5% so tháng cùng kỳ. Trong số vốn huy động, tiền gửi tiết kiệm chiếm 56,2% tổng vốn huy động, tăng 15,7% so với tháng cùng kỳ. Như vậy, dù lãi suất huy động của các ngân hàng hiện nay ở mức rất thấp, song dòng tiền vẫn chảy mạnh vào kênh gửi tiết kiệm.

Số liệu của NHNN cho thấy, hiện mặt bằng lãi suất huy động bằng VND phổ biến ở mức 0,8-1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 4,5-5,4%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 5,4-6,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn trên 12 tháng ở mức 6,4-7,2%/năm.

Bạn có thể liên hệ vay tieu dung nhanh để có thể vay tiền tiêu dùng một cách nhanh chóng.

Trước đó, trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh cho biết, nguồn tiền gửi vào ngân hàng đang chuyển dịch về phía các kỳ hạn dài, phổ biến từ 9 tháng đến 1 năm. Lãi suất kỳ hạn dài của một số ngân hàng tăng kể từ đầu tháng 6 do nhu cầu cơ cấu lại nguồn vốn cho phù hợp.

Cũng theo báo cáo của Cục Thống kê Tp. HCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn thành phố đến đầu tháng 6 đạt 1.115,9 ngàn tỷ đồng, tăng 0,9% so tháng trước, cao hơn mức tăng của tháng trước (tháng 5: +0,4%); so với tháng 12/2014 tăng 4,5% và tăng 16,3% so với tháng cùng kỳ.

Bạn có thể liên hệ với vay theo luong vpbank nếu như có nhu cầu làm thẻ tín dụng ngay hôm nay.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *