Lực lượng công an được khen ngợi khi triệt phá các sàn giao dịch vàng lậu

Mới đây Ngân hàng Nhà nước tổ chức lễ trao tặng bằng khen cho các đơn vị thuộc Bộ Công an, sau các vụ án liên quan đến sàn giao dịch và buôn lậu vàng được phá thời gian gần đây.

Kể từ tháng 4/2013, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy PC 47 công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ vụ buôn bán vận chuyển trái phép chất ma túy, trong đó có 15 kg vàng, đến nay đã hơn 1 năm 6 tháng nhưng không có thêm vụ buôn lậu nào bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.

Ngân hàng Nhà nước phối hợp với sự chỉ đạo của Bộ Công an, các đơn vị phòng chống tội phạm công nghệ cao – C50, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – C45, Tổ ĐB113 và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PA84), Phòng An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư (Công an thành phố Hà Nội) đã phát hiện, đấu tranh và xử lý một số trường hợp liên quan đến việc tổ chức sàn giao dịch vàng, đã xử lý Công ty Cổ phần Đầu tư VGX và Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Khải Thái có hành vi lập và kinh doanh sàn giao dịch vàng trái phép; Công ty Hung Kee (sau được đổi tên thành Công ty HLG) có hành vi huy động vốn, kinh doanh vàng trên tài khoản trái phép.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tìm hiểu thêm những thông tin về lĩnh vực vay tin dung tại đây.

Hành vi của các công ty này được Ngân hàng Nhà nước nhận định là thủ đoạn mới của tội phạm sử dụng công nghệ cao, có sự cấu kết của đối tượng người nước ngoài. Đây là các vụ án đầu tiên được phát hiện và điều tra về lừa đảo thông qua đầu tư sàn giao dịch vàng trái phép.

Cũng theo Ngân hàng Nhà nước, vì lợi nhuận cao nên nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư lớn tham gia hoạt động sàn giao dịch vàng khi chưa được Thủ tướng Chính phủ cho phép và được Ngân hàng Nhà nước cấp phép. Theo đó, việc phá những vụ án trên được xem là lời cảnh báo.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin vay tín dụng với những thông tin chúng tôi sẵn sàng cập nhật cho bạn về thông tin lai suat vay ngan hang hấp dẫn.

Thông cáo của Ngân hàng Nhà nước viết: “Đồng thời, các vụ án, vụ việc được phát hiện, xử lý kịp thời giúp ngăn chặn những hành vi kinh doanh vàng, huy động vốn bất hợp pháp, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao của một số tổ chức, cá nhân hỗ trợ tích cực cho Ngân hàng Nhà nước trong thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tiền tệ và hoạt động ngân hàng, ổn định thị trường tiền tệ, thị trường vàng”.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước đánh giá sau hơn hai năm Nghị định 24/2012/NĐ-CP đi vào cuộc sống, đến nay thị trường vàng đã được sắp xếp lại một cách cơ bản; trật tự, kỷ cương trên thị trường đã được xác lập, tạo tiền đề phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của người dân.

Cùng đó, đến nay toàn bộ quan hệ huy động, cho vay vốn bằng vàng đã chuyển hoàn toàn sang quan hệ mua, bán vàng; thị trường vàng diễn biến ổn định, cung cầu vàng miếng tương đối cân bằng, tình trạng nhập lậu vàng đã được hạn chế, tình trạng “vàng hóa” trong nền kinh tế đã từng bước được ngăn chặn; vàng miếng không được sử dụng làm phương tiện thanh toán và sức hấp dẫn của vàng miếng đã giảm đáng kể.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về những thủ tục liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng, bạn có thể tìm hiểu dieu kien vay ngan hang tại đây.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *