Kết quả đạt được sau 3 năm tái cơ cấu ngành ngân hàng

Sau gần 3 năm thực hiện quyết liệt các giải pháp cơ cấu lại phù hợp với từng loại hình TCTD, những kết quả đạt được rất đáng ghi nhận. Quá trình tái cơ cấu các NHTM cổ phần đã thực hiện được các mục tiêu và theo đúng lộ trình được duyệt. 

Thành công nổi bật của quá trình tái cơ cấu là đảm bảo được tính thanh khoản hệ thống, không để xảy ra đổ vỡ, tạo sự ổn định trong ngành ngân hàng. Đó là cơ sở để ổn định hệ thống tài chính, kinh tế vĩ mô.

 

Các NHTM cổ phần có trụ sở chính trên địa bàn (gồm 14 ngân hàng, nhưng hiện tại, NCB và VietABank đã chuyển hội sở chính ra Hà Nội) được chia làm 3 nhóm: Nhóm các NHTM cổ phần có tình hình tài chính tương đối lành mạnh gồm 10 ngân hàng (Sacombank, Eximbank, Nam A Bank, ABBank, ACB, OCB, DongABank, VietCapitalBank, Saigonbank, HDBank); Nhóm NHTM cổ phần yếu kém đã được Thống đốc NHNN phê duyệt đề án tái cấu trúc gồm 2 ngân hàng: SCB và NCB.

NHNN TP. HCM đã bàn giao công tác giám sát và báo cáo kết quả thực hiện tái cơ cấu NCB cho NHNN Chi nhánh Hà Nội từ tháng 10/2014; Nhóm NHTM cổ phần được xác định yếu kém phải xây dựng phương án cơ cấu lại theo thực trạng nêu tại kết luận thanh tra gồm 2 ngân hàng: SouthernBank và VietABank. Trên cơ sở đó, NHNN áp dụng các giải pháp tái cơ cấu phù hợp với từng ngân hàng, với lộ trình thực hiện cụ thể và giám sát chặt chẽ quá trình này.

Bạn có thể tham khảo thông tin vay von theo luong vpbank để thực hiện những dự án của mình.

Những rủi ro hệ thống đã được nhận diện đầy đủ, có biện pháp xử lý, an toàn hệ thống và khả năng chi trả của các NHTM cổ phần được cải thiện rõ nét.

Trên cơ sở những thay đổi về bản chất trong quá trình nhận thức thực tế khách quan phải tiến hành tái cơ cấu, các ngân hàng đã tập trung kiểm soát an toàn trong hoạt động, tạo tiền đề cho sự tăng trưởng và phát triển, nâng cao năng lực tài chính, cải thiện thanh khoản.

Bạn có thể tham khảo thông tin vay tin dung ngan hang để thực hiện những dự án của mình.

Đồng thời, quan tâm đổi mới hệ thống quản trị, điều hành, hệ thống kiểm soát, kiện toàn tổ chức nhân sự, mạng lưới, cơ cấu lại hoạt động kinh doanh và đầu tư tài chính phù hợp hơn, tiết kiệm chi phí, từng bước định hướng chiến lược kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, ứng dụng công nghệ thông tin và hiện đại hóa công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Quá trình cơ cấu lại các ngân hàng được thực hiện thành công như trường hợp hợp nhất NHTM cổ phần Đệ Nhất, Sài Gòn và Việt Nam Tín Nghĩa thành NHTM cổ phần Sài Gòn (SCB). Đến nay, SCB đã giải quyết cơ bản những tồn tại, khó khăn trước khi hợp nhất, cải thiện cơ cấu tài sản có, nâng cao chất lượng tài sản đảm bảo, năng lực tài chính, ổn định thanh khoản, mở rộng cho vay.

Bạn có thể liên hệ vay tieu dung nhanh để có thể vay tiền tiêu dùng một cách nhanh chóng.

 

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *