Dự đoán nhu cầu tín dụng tăng trưởng cao trong thời gian tới

Các chuyên gia tài chính ngân hàng nhận định cầu tín dụng sẽ tăng mạnh hơn trong thời gian tới nên các ngân hàng phải chuẩn bị trước việc điều chỉnh lãi suất.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) là ngân hàng đầu tiên điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 6-36 tháng với mức điều chỉnh tăng 0,2%. Hiện mức lãi suất huy động cao nhất tại nhà băng này là 6,7% khi khách gửi 36 tháng. Còn các kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng lần lượt là 6,2% và 6,5% một năm.

Tương tự, biểu lãi suất huy động bằng VND của Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) cũng đã được điều chỉnh tăng 0,1-0,4% ở các kỳ hạn ngắn. Lãi suất huy động kỳ hạn 1 tháng tăng lên 4,6% thay cho 4,3%, kỳ hạn 3 tháng là 5% thay cho 4,9% và kỳ hạn 6 tháng là 5,5% thay cho 5,3% trước đó. Riêng kỳ hạn 9 tháng đã được nâng lên 6% từ mức 5,6%.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về vay tin chap vpbank đơn giản và dễ dàng.

Tại Ngân hàng MB, lãi suất tiền gửi ở các kỳ hạn 8 tháng trở xuống cũng được điều chỉnh tăng thêm từ 0,1-0,2% từ hôm 5/6. Lãi suất huy động bằng đồng Việt Nam kỳ hạn 1 tháng tại ngân hàng này được điều chỉnh tăng lên mức 4,3% thay cho 4,2%, kỳ hạn 3 tháng là 4,8% thay cho 4,6% và ở kỳ hạn 6-8 tháng là 5,2% thay cho 5%.

Tuy nhiên, biểu lãi suất tại các ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước khác như Vietcombank, BIDV, VietinBank vẫn đang “án binh bất động”. Duy chỉ có Agribank điều chỉnh tăng mạnh lãi suất huy động tiền đồng kỳ hạn dài từ 0,3-0,5%. Theo đó, lãi suất huy động áp dụng với tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng đồng Việt Nam kỳ hạn 18 tháng là 6,5%/năm (thay cho 6,2%/năm); kỳ hạn 24 tháng là 6,8%/năm (thay cho 6,3%/năm); lãi suất tiền gửi đối với các kỳ hạn khác áp dụng tại Sở Giao dịch Agribank không thay đổi.

Bạn có thể liên hệ với vay theo luong vpbank nếu như có nhu cầu làm thẻ tín dụng ngay hôm nay.

Động thái tăng lãi suất huy động của một số ngân hàng thương mại đang khiến một số người lo lắng cho rằng, lãi suất có dấu hiệu tăng trở lại? Lãnh đạo một ngân hàng thương mại cho rằng, việc điều chỉnh lãi suất huy động tăng hay giảm nhẹ cũng là bình thường, mỗi ngân hàng có chiến lược huy động vốn khác nhau trong việc cơ cấu kỳ hạn huy động vốn.

Đặc biệt, đợt điều chỉnh lãi suất huy động tăng chủ yếu là với các kỳ hạn dài để hút tiền gửi dài hạn nhằm giữ chân khách hàng. Như vậy, có thể thấy đây là một tín hiệu khả quan cho thấy tăng trưởng tín dụng không còn bị dồn áp lực vào những tháng cuối năm.

Chúng tôi cung cấp sản phẩm vay von theo luong vpbank tạo điều kiện cho khách hàng có ước muốn kinh doanh hoặc mua sắm.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *