Cơ hội và thách thức cho ngành ngân hàng sang năm 2016

Nhiều chuyên gia dự đoán vào cuối năm 2015, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) chính thức thành lập. Đón sự kiện này, không chỉ các tập đoàn lớn mà hàng loạt các ngân hàng nước ngoài cũng có kế hoạch tăng cường sự hiện diện, mở rộng quy mô tại Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội, cũng như thách thức không nhỏ đối với các NH (NH) trong nước.
Hiện nay, đối với lĩnh vực NH giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tối đa là 30% (nếu nhiều hơn, cần có chấp thuận của Chính phủ). Nhiều NH thương mại của các nước ASEAN, kể cả các NHTM Việt Nam đã có hiện diện thương mại ở các nước trong khối ASEAN, với nỗ lực mở rộng cơ hội đầu tư ra ngoài lãnh thổ, phục vụ cộng đồng doanh nghiệp và thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư, du lịch giữa các nước thành viên.
Bạn có thể liên hệ với vay theo luong vpbank nếu như có nhu cầu làm thẻ tín dụng ngay hôm nay.
Xu hướng này sẽ tiếp tục tăng lên khi AEC chính thức đi vào hoạt động. Tiến sĩ Cấn Văn Lực, Phó Tổng Giám đốc NH BIDV cho rằng, theo lộ trình đã cam kết, đến năm 2015, Việt Nam phải mở cửa hơn trong ngành NH, bảo hiểm và thị trường vốn, nhằm thực hiện cam kết, theo đó, các nước ASEAN sẽ phải mở cửa tất cả các ngành dịch vụ với mức sở hữu nước ngoài có thể lên đến 70%.   Vào đầu tháng 3-2015, Ngân hàng Kasikorn – một trong những ngân hàng hàng đầu của Thái Lan, có quy mô hoạt động trên toàn châu Á đã chính thức thành lập 2 văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP.HCM.
Cũng thời điểm này, NH Public Bank Berhad (PBB) của Malaysia tại Việt Nam cũng đã được NHNN Việt Nam chấp thuận về nguyên tắc để PBB nhận toàn bộ phần vốn góp của NH BIDV tại NH liên doanh VID Public và tiến hành các thủ tục chuyển đổi thành NH 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.
Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về vay tin chap vpbank đơn giản và dễ dàng.
Như vậy, PBB là ngân hàng 100% vốn nước ngoài thứ 6 hoạt động tại Việt Nam sau các ngân hàng HSBC, ANZ, Standard Chartered, Shinhan Vietnam và Hong Leong Bank. Ngay như một số NH nước ngoài vì có mặt tại Việt Nam lâu năm nên đã thiết lập mối quan hệ khá tốt với khách hàng nội địa để đẩy mạnh phát triển NH bán lẻ như ANZ, HSBC…
Nhóm khách hàng mà các NH này hướng đến chủ yếu thuộc phân khúc cao cấp có nhu cầu dịch vụ đa dạng, nhất là dịch vụ tư vấn của các NH ngoại rất được khách hàng nội tin tưởng bởi tính tuân thủ chính sách cao, sản phẩm đa dạng, tiện dụng, mang lại nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng.
Chúng tôi cung cấp sản phẩm vay von theo luong vpbank tạo điều kiện cho khách hàng có ước muốn kinh doanh hoặc mua sắm.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *