Các thương vụ sáp nhập khiến thị trường ngân hàng biến động

Ngân hàng Eximbank dự kiến sẽ tổ chức ĐHCĐ vào ngày 22/4/2015 và đây cũng là năm cuối nhiệm kỳ của HĐQT Eximbank nên thị trường cho rằng, khó tránh việc thay đổi nhân sự cấp cao tại ngân hàng này. Đặc biệt là khi thông tin Nam A Bank – Eximbank sáp nhập dần lộ diện do 2 nguyên lãnh đạo Nam A Bank đã ứng cử vào chức vụ thành viên HĐQT Eximbank nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đại diện lãnh đạo Eximbank cho rằng, việc đó cũng cần được xem là chuyện bình thường như bao DN khác khi HĐQT hết nhiệm kỳ và bầu lại HĐQT mới. Thế nhưng, theo một nguồn tin đáng tin cậy, nhiều khả năng sẽ có biến động nhân sự tại Eximbank trong kỳ ĐHCĐ năm nay, kể cả ghế “nóng”. Bởi trên thực tế, cổ đông nắm quyền chi phối mới của Eximbank đã lộ diện.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn có nhu cầu vay tin chap ngan hang.

Mặc dù tỷ lệ cổ phần nắm giữ của 2 thành viên HĐQT đến từ Nam A Bank chỉ được công bố ở mức trên 20%. Thế nhưng, theo các thông tin trên thị trường, nhóm cổ đông mới nắm giữ tỷ lệ cổ phần Eximbank cao hơn mức này. Có khả năng đến ngày ĐHCĐ diễn ra vào ngày 22/4, nhân sự ở các vị trí chủ chốt của nhà băng này vẫn được giữ nguyên do vẫn chưa có kết luận thanh tra Eximbank. Tuy nhiên, sau ĐHCĐ, việc HĐQT Eximbank sẽ bầu lại nhân sự, trong đó có cả vị trí Chủ tịch HĐQT là có thể nhìn thấy trước.

Còn với thương vụ sáp nhập MHB vào BIDV, hay Saigonbank – Vietcombank; DongA Bank – ABBank, đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin cụ thể về nhân sự cũng như đề án sáp nhập. Thế nhưng, một khi việc sáp nhập được NHNN chính thức thông qua, tại các đơn vị này, biến động nhân sự là khó tránh. Mọi việc sẽ được hé mở tại kỳ ĐHCĐ lần này của các ngân hàng diễn ra từ nay đến cuối tháng 4/2015, hoặc tháng 5/2015 với trường hợp của DongA Bank.

Chúng tôi luôn cập nhật thông tin vay tieu dung vpbank nhanh chóng và tiện lợi.

Đáng chú ý hơn, mùa ĐHCĐ ngành ngân hàng năm nay được dự báo sẽ có nhiều tình tiết bất ngờ và nóng bỏng khi không chỉ ngân hàng nhỏ sáp nhập vào nhà băng lớn mà theo một lãnh đạo cấp cao trong ngành ngân hàng, chưa chắc đã loại trừ khả năng nhà băng nhỏ mua lại ngân hàng lớn.

Chủ trương của NHNN trong năm nay là đẩy mạnh sáp nhập, hợp nhất để đạt mục tiêu kiểm soát nợ xấu về mức 3% vào cuối năm. Vì thế, điểm nhấn đối với tái cấu trúc ngành là không chỉ sáp nhập tự nguyện mà có thể cả bắt buộc với những ngân hàng yếu kém. Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến vừa có chỉ đạo các tổ chức tín dụng triển khai quyết liệt, đúng tiến độ phương án cơ cấu lại giai đoạn 2011 – 2015 đã được NHNN phê duyệt.

Trong đó, tập trung hoàn thành trước tháng 6/2015 kế hoạch hợp nhất, sáp nhập các tổ chức tín dụng thuộc diện cơ cấu lại trong năm 2015 đã được NHNN phê duyệt và kiểm soát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện phương án hợp nhất, sáp nhập của từng tổ chức tín dụng, để đảm bảo các tổ chức sau hợp nhất, sáp nhập hoạt động ổn định, bền vững. Vì thế, hoạt động M&A được dự báo sẽ tiếp tục sôi động kéo theo biến động mạnh về nhân sự trong ngành từ nay đến cuối năm 2015 là điều có thể nhìn thấy.

Các doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi để được vay tiêu dùng thẻ tín dụng ngay hôm nay.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *