Các ngân hàng thu được nguồn lợi nhuận lớn

Lãi khả quan nên ngay từ tháng 1/2015, các ngân hàng đã dồn dập báo lãi năm 2014. Những con số bất ngờ về lợi nhuận cho thấy góc sáng tối trong hoạt động ngân hàng.


Bức tranh lợi nhuận ngân hàng năm 2014 đánh dấu sự trở lại của khối ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước.

Trong số các ngân hàng công bố lãi sớm năm 2014, khối ngân hàng quốc doanh chiếm tỷ lệ cao nhất và Agribank là cái tên mở màn. Theo đó, lợi nhuận trước thuế của Agribank năm 2014 đạt 3.238 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2013, đạt 101% kế hoạch năm 2014. Bên cạnh tín dụng (tăng 8,5%), hầu hết các lĩnh vực hoạt động của Agribank đều mang lại lợi nhuận. tổng thu dịch vụ tăng gần 20%. Đặc biệt, lãi hoạt động kinh doanh vốn, đầu tư giấy tờ có giá tăng 40% so với năm 2013.

Các doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi để được vay tiêu dùng thẻ tín dụng ngay hôm nay.

Sau Agribank, BIDV cũng công bố lợi nhuận rất ấn tượng: 6.065 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 20% so với năm 2013. Lợi nhuận của BIDV đến một phần từ tín dụng (tăng 18,9%).

Là năm đầu tiên niêm yết, BIDV đã đảm bảo được mức chia cổ tức theo cam kết với nhà đầu tư trước đó. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu của BIDV (ROE) đạt 14,4%, trong khi tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) đạt 0,8%, EPS đạt 1.700 đồng/cổ phiếu.

Trao đổi với chuyên gia kinh tế, TS. Cấn Văn Lực, Giám đốc Trường Đào tạo Ngân hàng BIDV cho biết, năm 2014, lợi nhuận ngành ngân hàng nhìn chung “ấm” hơn so với năm 2013, nhiều ngân hàng đã cán đích lợi nhuận. Điều này có được là nhờ nền kinh tế đang có dấu hiệu ấm lên.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn có nhu cầu vay tin chap ngan hang.

Bên cạnh BIDV, cả hai ngân hàng thương mại cổ phần quốc doanh khác là VietinBank và Vietcombank đều có mức lợi nhuận khả quan. Điểm chung của 3 ngân hàng này là tăng trưởng tín dụng năm 2014 đều đạt trên 18%. Việc đạt được tốc độ tín dụng “sốc” như trên (cao hơn mức 13% của toàn hệ thống) giúp lợi nhuận của các ngân hàng lớn giữ được phong độ.

Theo thông tin chưa chính thức, năm 2014, lợi nhuận trước thuế của VietinBank đạt 7.300 tỷ đồng, lợi nhuận của Vietcombank đạt 5.680 tỷ đồng (tăng 2%). Ngoài mảng khách hàng doanh nghiệp truyền thống, năm 2014, nhiều ngân hàng lớn đã phát triển mạnh mảng cho vay cá nhân. Đơn cử, tại Vietcombank, tín dụng từ khách hàng cá nhân năm 2014 tăng tới 36% so với cùng kỳ năm trước.

Chúng tôi luôn cập nhật thông tin vay tieu dung vpbank nhanh chóng và tiện lợi.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *