Các ngân hàng kỳ vọng tiếp tục giảm nhẹ mặt bằng lãi suất trong quý 2-2015

Theo như thông tin khảo sát mới nhất trong quý I/2015, trên 50% các ngân hàng tham gia một khảo sát cho biết họ kỳ vọng mặt bằng lãi suất huy động vốn và cho vay giảm nhẹ trong quí 2-2015.
Theo như thông tin của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hôm qua (20-4), dẫn nguồn Vụ Dự báo thống kê tiền tệ (NHNN) công bố báo cáo kết quả điều tra xu hướng kinh doanh đối với các tổ chức tín dụng (TCTD) và chi nhánh ngân hàng nước ngoài của Việt Nam quí 2-2015.
Cụ thể, theo báo cáo, trên 50% các TCTD kỳ vọng mặt bằng lãi suất huy động vốn và cho vay giảm nhẹ trong quí 2-2015, ở mức giảm bình quân kỳ vọng 0,6-0,7 điểm phần trăm.
Ngoài ra, khoảng 60% TCTD kỳ vọng mặt bằng lãi suất huy động và cho vay tính đến cuối năm nay sẽ giảm so với cuối năm 2014, với mức giảm bình quân kỳ vọng khoảng 0,87-1,1 điểm phần trăm/năm, trong đó lãi suất cho vay được nhiều TCTD kỳ vọng giảm nhiều hơn so với lãi suất huy động.
Bạn có thể tham khảo thêm thông tin vay tín dụng với những thông tin chúng tôi sẵn sàng cập nhật cho bạn về vay tiêu dùng bảo hiểm nhân thọ.
Cũng theo kết quả điều tra trên, trong hai quí đầu năm nay, 63% các TCTD cho biết đã hoặc dự kiến sẽ giữ nguyên các mức giá sản phẩm dịch vụ, 25-30% TCTD đã hoặc dự kiến sẽ giảm giá bình quân các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, tập trung chủ yếu vào giảm nhẹ lãi suất biên (chênh lệch giữa lãi suất huy động và cho vay – PV, hiện ở mức 4-5%) (39% TCTD) và giữ ổn định mức phí dịch vụ (80,5% TCTD). Đến cuối năm 2015, 43% TCTD dự kiến giữ nguyên mức giá bình quân sản phẩm dịch vụ của mình so với năm 2014, 38% TCTD dự kiến giảm nhẹ.
Mặc dù dự kiến lãi suất huy động sẽ tiếp tục giảm, nhưng tốc độ tăng trưởng vốn huy động vẫn được kỳ vọng sẽ tăng cao, với mức tăng bình quân toàn hệ thống trong cả năm 2015 dự kiến đạt 14,89% cao hơn so với kỳ vọng của cùng kỳ năm trước (14,4%) và kỳ vọng ghi nhận tại cuộc điều tra cuối năm 2014 (14,35%). Trong đó, trên 90% TCTD được hỏi đều nhận định các khoản tiền gửi có kỳ hạn trên một năm sẽ tăng trong quí 2-2015 và trong cả năm 2015 so với năm 2014, cao hơn so với kỳ vọng các khoản tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng sẽ tăng trong cùng kỳ.
Bạn có thể tham khảo thông tin vay tieu dung prudential để vay tiêu dùng sử dụng cho bản thân.
Đối với các khoản tiền gửi kỳ hạn từ sáu tháng đến một năm, 75% TCTD kỳ vọng tăng trong quí 2-2015 và tính đến cuối năm 2015, có tới 95% TCTD nhận định loại tiền gửi này sẽ tăng lên (cao hơn mức tăng của tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng và xấp xỉ mức tăng của tiền gửi kỳ hạn trên 1 năm), theo thông tin từ trang web của NHNN.
Ngoài ra, kết quả điều tra cũng cho thấy, đa số các TCTD nhận định nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ ngân hàng trong hai tháng đầu năm 2015 tiếp tục tăng trưởng nhẹ so với quí trước, trong đó nhu cầu gửi tiền được đánh giá là tăng cao nhất. Kể từ tháng 3-2015, các TCTD cho biết nhu cầu vay vốn đã có biểu hiện tăng tốc.
Bạn có thể liên hệ cho vay tiêu dùng để giải quyết những nhu cầu vay tiêu dùng hàng ngày một cách nhanh chóng với lãi suất hấp dẫn.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *