Các ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất tiết kiệm đầu năm mới

Hiện nay các ngân hàng điều chỉnh lãi suất tiền gửi tiết kiệm giảm sâu ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh trần lãi suất huy động về 5,5%/năm (cuối tháng 11/2014).

Liên quan đến vấn đề lãi suất, kể từ khi NHNN chính thức điều chỉnh trần lãi suất về 5,5%/năm đối với tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn dưới 6 tháng, lãi suất tiền gửi tiết kiệm phổ biến được các ngân hàng áp dụng ở mức 4-5,5%/năm cho kỳ hạn 1-5 tháng và 6-7%/năm cho kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Mức cao nhất được áp dụng tại một số ngân hàng nhỏ là 8-8,3%/năm. Tuy nhiên, để hưởng lãi suất này, khách hàng phải từ 39 tuổi trở lên hoặc phải kèm nhiều điều kiện khác. Trong khi đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước được điều chỉnh giảm khá mạnh. Tại Vietcombank, lãi suất kỳ hạn ngắn 1-6 tháng, chỉ còn 4-5,3%/năm; kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, lãi suất là 5,4-6,3%/năm.

Chúng tôi luôn cập nhật thông tin về dieu kien vay ngan hang nhanh chóng và tiện lợi.

TS. Lê Thẩm Dương, Trưởng Khoa quản trị và Kinh doanh (Trường đại học Ngân hàng TP.HCM) cho rằng, dù lãi suất giảm, nhưng gửi tiết kiệm ở thời điểm này, người gửi tiền vẫn hưởng lãi suất thực dương. Hơn nữa, trong bối cảnh các kênh đầu tư khác ảm đạm, thì gửi tiền tiết kiệm vẫn kênh thanh khoản, an toàn.

Chuyên gia tài chính – ngân hàng, TS Cấn Văn Lực cho rằng, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp, gửi tiền vào ngân hàng lúc này người dân vẫn được hưởng mức lãi suất thực dương. Theo dự báo của TS. Lực, dư địa để giảm lãi suất khi lạm phát được kiểm soát ở mức thấp vẫn còn, nhưng khả năng lãi suất sẽ khó giảm mạnh trong thời gian tới, đồng thời khó tái tăng mạnh trở lại. Vì thế, xu hướng của khách hàng hiện nay là chọn kỳ hạn tiền gửi dài ngày, thay vì ngắn hạn như trước. Điều này sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho các ngân hàng trong cơ cấu nguồn vốn cho vay trung, dài hạn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin vay tín dụng với những thông tin chúng tôi sẵn sàng cập nhật cho bạn về lai suat vay ngan hang.

Về việc các ngân hàng tham gia cho vay hỗ trợ nhà ở, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có các văn bản gửi một số Ngân hàng thương mại (NHTM) về việc tham gia chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ.

Theo như thông tin văn bản, việc NHNN chấp thuận NHTM cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), NHTM cổ phần Bảo Việt (BaoViet Bank), NHTM cổ phần Sài Gòn (SCB), NHTM cổ phần Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank), NHTM cổ phần Tiên Phong (TPBank), NHTM cổ phần Phương Đông (OCB), NHTM cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), NHTM cổ phần Đông Nam Á (SeABank) được tham gia chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 và Nghị quyết 61/NQ-CP ngày 21/8/2014 của Chính phủ.

Các NHTM này thực hiện việc cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định của NHNN và Bộ Xây dựng hướng dẫn triển khai chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP và Nghị quyết 61/NQ-CP nêu trên.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tìm hiểu thêm những thông tin về lĩnh vực vay tieu dung ngan hang mua nhà tại đây.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *