Các ngân hàng đạt được lãi suất cao trong năm 2014

Theo thông tin mới đây, nhiều ngân hàng đã sớm thông báo tình hình kinh doanh năm 2014 mặc dù chưa tới thời điểm phải công bố báo cáo tài chính.

Trao đổi với các chuyên gia ngân hàng, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM – Nguyễn Hoàng Minh cho biết dù chưa có con số thống kê cuối cùng về lợi nhuận (sau trích lập dự phòng rủi ro) song nếu dựa trên chênh lệch thu nhập và chi phí, bức tranh năm 2014 đã khả quan hơn trước.

Tại khối nhà băng có cổ phần Nhà nước chi phối, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) tạm dẫn đầu với mức lãi trước thuế 6.065 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2013 và vượt mục tiêu được đại hội đồng cổ đông thông qua (6.000 tỷ đồng).

Báo cáo từ Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương (VCBS), đơn vị có quan hệ mật thiết với Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) cho hay, năm qua nhà băng này ước đạt 5.680 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 2% so với năm ngoái và cao hơn mức 5.500 tỷ đã đề ra. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), dù đang trong quá trình tái cơ cấu song năm 2014 cũng lãi trước thuế hơn 3.200 tỷ đồng, tăng 6% so với năm 2013 và đạt 101% kế hoạch.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn có nhu cầu vay tín chấp.

Ở khối cổ phần, một số ngân hàng cũng cho biết đã hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận. Lãnh đạo Ngân hàng Sài Gòn thương tín (Sacombank) thông tin nhà băng khả năng đạt 100% kế hoạch đã đề ra (3.000 tỷ đồng). TPBank cũng báo cáo lợi nhuận trước thuế năm 2015 lên tới 536 tỷ đồng, vượt 22% mục tiêu.

Trong bối cảnh lãi suất liên tục giảm từ đầu năm, nợ xấu vẫn phải xử lý bằng trích lập dự phòng thì việc nhà băng đạt lợi nhuận hàng nghìn tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra là điều không dễ dàng. “Việc trích lập dự phòng, hạ lãi suất sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của ngân hàng. Những năm trước, thông tin về chia thưởng rất nhiều, nhưng những năm qua hầu như không có”, Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng chia sẻ.

Tuy nhiên, theo chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu, tăng trưởng tín dụng khả quan hơn đã hỗ trợ lớn cho hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng năm nay. Thực tế, những ngân hàng về đích vượt kế hoạch năm 2014 đều là những tổ chức có tăng trưởng tín dụng cao hơn mặt bằng chung toàn ngành (13%). Dư nợ của BIDV đạt trên 461.000 tỷ đồng, tăng gần 19%. Vietcombank được ước tính cho vay khách hàng tăng 18%, khiến thu nhập lãi tăng 13% so với năm ngoái.

Các doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi để được vay tiêu dùng ngay hôm nay.

Không đặt mục tiêu tham vọng để tập trung củng bố bộ máy, song lãnh đạo Agribank cho biết ngân hàng đã hoàn hành các chỉ tiêu tín dụng. Tổng dư nợ cho vay của nhà băng đến 31/12/2014 đạt hơn 605.000 tỷ đồng, tăng 8,8% – đạt mục tiêu đã đề ra, trong đó, cho vay hộ sản xuất và cá nhân tăng hơn 13%, tương đương với mức tăng chung. Còn với TPBank, tín dụng tăng tới 50%, cao gấp 4 lần so với mức tăng của ngành.

Có thể thấy, tình hình cho vay cải thiện từ các “ông lớn” quốc doanh vẫn là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng toàn hệ thống. Nhóm phân tích của VCBS nhận định, với việc các dự án dầu khí, điện và giao thông được giải ngân mạnh trong năm qua, tỷ lệ cấp tín dụng trên vốn tín dụng của khối ngân hàng cổ phần Nhà nước luôn ở mức cao nhất hệ thống.

Chúng tôi luôn cập nhật thông tin về vay tin dung ngan hang nhanh chóng và tiện lợi.

 

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *