Các ngân hàng chọn doanh nghiệp vừa và nhỏ làm mục tiêu

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) là khách hàng mục tiêu mà NH đang tìm đến bởi vì lãi suất cho vay giảm và năng lực của DN cũng ổn định.

Cầu tín dụng phi chính thức năm 2013 ở Việt Nam đã tăng 5% so với 2012. Về nguồn tín dụng thì các khoản vay phi chính thức chiếm gần 14% tổng đầu tư, cho thấy các khoản vay phi chính thức có giá trị nhỏ nhưng là nguồn tài chính khá quan trọng đối với DNNVV.

Có nhiều lý do khiến DNNVV không thể coi nguồn tín dụng NH là “cửa” duy nhất cho nhu cầu tìm vốn. Bởi một mặt, nhiều DNNVV không thể đáp ứng được điều kiện vay vốn mà NH đưa ra. Mặt khác, do tỷ lệ sử dụng đòn bẩy tài chính của các DNNVV đã quá cao.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tìm hiểu thêm những thông tin về lĩnh vực vay tin dung tại đây.

Cũng có nguyên nhân khác là DN chưa minh bạch trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Bởi, một trong những yêu cầu mang tính bắt buộc để DN tiếp cận hình thức cho vay này là phải có báo cáo tài chính lành mạnh và được xác nhận của cơ quan chuyên môn như kiểm toán hoặc ngành thuế.

Đối với yêu cầu này, hầu như DN nào cũng vướng, vì phần lớn DN hoạt động khép kín theo hình thức gia đình, luôn có tâm lý phòng ngừa “người ngoài” biết rõ năng lực tài chính của mình. Đó là chưa nói đến những DN cố tình trốn thuế, nợ thuế, vốn ít nhưng khai nhiều… nhằm tranh thủ vốn vay từ các NH.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin vay tín dụng với những thông tin chúng tôi sẵn sàng cập nhật cho bạn về lai suat vay ngan hang.

Ngân hàng phân khúc thị trường khá nhỏ

Song, không có nhiều DN có đủ khả năng cũng như uy tín để huy động vốn ngắn hạn theo các hình thức kể trên. Vì thế, nguồn vốn tín dụng của NH vẫn còn một lượng thị phần không nhỏ, nhất là với nhu cầu vốn vay đầu tư trong trung và dài hạn. Hiện nay, lãi suất cho vay giảm, năng lực của DN cũng ổn định, do đó DNNVV là khách hàng mục tiêu mà NH đang tìm đến.

Sang năm sau khi tái cơ cấu NH đi vào giai đoạn cuối vẫn là lúc mở ra nhiều cơ hội để đẩy mạnh hoạt động cho vay. Trong đó, ngân hàng nhỏ sẽ tập trung vào đối tượng khách hàng vừa và nhỏ, hộ gia đình và đối tượng kinh doanh ở khu vực thành thị và một phần dành cho lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn cũng như DNNVV. Nhưng quan trọng hơn vẫn là hỗ trợ vốn cho khách hàng kinh doanh ở thành thị. Thực tế, dù các DN có cơ sở vốn ngoài NH, song lĩnh vực này còn khá nhiều tiềm năng, nhu cầu vốn của khách hàng cũng rất lớn.

Bạn có thể tham khảo thông tin vay tieu dung ngan hang của chúng tôi để nắm bắt kịp thời những thông tin mới của thị trường.

Hiện các điều kiện cho vay của NHTM lớn vẫn còn chặt chẽ nên nhiều khách hàng DN nhỏ chưa thể tiếp cận vốn. Đó chính là cơ hội để ngân hàng nhỏ có thể khai thác để giành thị phần tín dụng, phân tán rủi ro khi đẩy mạnh cho vay đối tượng khách hàng nhỏ, lẻ…

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *