Các ngân hàng bắt đầu lấn sân sang ngành y tế

BIDV vừa trở thành ngân hàng TMCP đầu tiên tung ra gói tín dụng cho ngành y tế với quy mô 20.000 tỷ đồng, diễn ra từ 15/6/2015 đến hết ngày 31/05/2022. Theo đó, BIDV dành 12.000 tỷ đồng cho vay đầu tư trang thiết bị cho ngành y tế và 8.000 tỷ đồng đầu tư nâng cấp, mở rộng, xây dựng mới cơ sở hạ tầng bệnh viện và phương án  khác.
Với lãi suất cho vay của gói tín dụng y tế (tối đa 7,5%/năm từ nay đến hết năm 2016), BIDV không đưa ra mục tiêu lợi nhuận mà chỉ đặt mục tiêu chung tay với Chính phủ giảm tải ngành y tế. Tuy nhu cầu đầu tư y tế là rất lớn song theo Bộ Y tế, trong giai đoạn 2012 – 2015, Nhà nước mới chỉ cân đối được khoảng 20.000 tỷ đồng, đáp ứng 44% nhu cầu vốn.
Bạn có thể liên hệ với vay theo luong vpbank nếu như có nhu cầu làm thẻ tín dụng ngay hôm nay.
Một khi đã vay vốn thương mại mà không chỉ còn trông chờ vào vốn ngân sách để đầu tư, giá dịch vụ công cũng phải chuyển dần sang cơ chế tính đúng, tính đủ theo đúng lộ trình, Nhà nước chỉ hỗ trợ về chính sách bảo hiểm.
Về phía BIDV, ông Trần Bắc Hà tin tưởng, sau bước đi tiên phong của BIDV, nhiều ngân hàng lớn trong nước sẽ hợp lực cho vay y tế để cải thiện giảm tải, hiện đại hóa trang thiết bị, hỗ trợ đào tạo cho y bác sĩ nâng cao tay nghề của mình. Ngoài BIDV, hiện VietinBank cũng đang thương thảo với ngành y tế để triển khai một gói tín dụng cho ngành y tế. Trước đó, VietinBank cũng đã triển khai thí điểm mô hình hợp tác với bệnh viện Bạch Mai trong hỗ trợ thanh tóan cho bệnh nhân.
Chúng tôi luôn cập nhật thông tin lai suat vay vpbank nhanh chóng và tiện lợi.
 Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, đầu tư vốn vào ngành y tế với lãi suất ưu đãi, trước mắt ngành ngân hàng có thể chưa thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, y tế và giáo dục đang là lĩnh vực đang thu hút đầu tư tư nhân, vì vậy, đây là thị trường có nhiều khách hàng tiềm năng trong tương lai.
Chưa kể, khi cho vay các bệnh viện, nhờ mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, ngân hàng cũng có thêm một lượng khách hàng lớn là cán bộ, nhân viên bệnh viện cũng như bệnh nhân của các bệnh viện, được hưởng lợi từ nhiều dịch vụ như thu hộ, thanh tóan trong nước, thanh toán hóa đơn dịch vụ, thanh toán lương tự động…
Bạn có thể tham khảo thêm thông tin vay tín dụng với những thông tin chúng tôi sẵn sàng cập nhật cho bạn về dịch vụ vay tin dung ngan hang.

 

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *